Nga triển khai vũ khí gây khiếp hãi nhất

08:55, 22/09/2016
|

(VnMedia) - Hai trung đoàn tên lửa S-400 sẽ được bàn giao cho Đơn vị Phòng không-Không quân đóng tại khu vực Leningrad trong tương lai gần, người đứng đầu cơ quan báo chí của Quân khu Miền Tây Nga - ông Igor Muginov hôm qua (21/9) đã tiết lộ với cánh phóng viên như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Vào thời điểm này, các binh sĩ đang chuẩn bị tổ chức một cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu với S-400 ở đồn Ashuluk thuộc khu vực Astrakhan. Họ sẽ thực hiện các bài tập chiến đấu với các mục tiêu đạn đạo, bay ở tầm thấp, tầm cao và có khả năng tránh radar… Sau khi cuộc tập trận kết thúc, tổ hợp tên lửa S-400 sẽ được đưa vào hoạt động để có thể bảo vệ bầu trời biên giới phía tây bắc của Nga", sĩ quan Muginov cho hay.

S-400 Triumph là thế hệ tên lửa chiến thuật hiện đại nhất của Nga và cũng là một trong những loại tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới hiện nay. Nó là thứ vũ khí phòng không được rất nhiều nước thèm muốn. S-400 được phát triển và cải tiến từ hệ thống tên lửa phòng không S-200 và S-300. NATO gọi S-400 của Nga bằng cái tên SA-21 Growler.

S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao từ 5m đến 27km trong phạm vi 400km. Những mục tiêu mà tên lửa S-400 có thể tiêu diệt là các thiết bị bay, tên lửa có cánh kích thước nhỏ và tên lửa hỏa tiễn có tầm hoạt động không quá 3.500km và tốc độ bay tối đa 4,8 km/s. S-400 Triumph có thể tác chiến trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết, trong môi trường có nhiễu cường độ mạnh và chế áp điện tử cao.

Một trong những đặc tính khiến S-400 trở thành hệ thống tên lửa độc nhất vô nhị trên thế giới là nó có khả năng cùng lúc giám sát 300 mục tiêu khác nhau và bắn hạ 36 mục tiêu chỉ bằng một lần phóng. Chính vì tính hiệu quả của S-400 nên Nga đã cho triển khai các hệ thống tên lửa phòng không này ở Moscow để bảo vệ thủ đô.

Nhiều nước rất muốn sở hữu S-400 của Nga. Hiện giá mỗi tổ hợp tên lửa phòng không tối tân này là khoảng 500 triệu USD.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc