Cô giáo dùng trẻ làm "tay sai" bạo hành bạn

10:56, 12/10/2015
|

Mới đây, trên facebook có tên V.A đã đăng tải một clip hơn 2 phút ghi lại cảnh tượng khiến bất kỳ ai cũng phải lên tiếng bất bình. Cảnh trong clip cho thấy cô giáo mầm non ngoảnh mặt làm ngơ cho các trẻ tự "xử nhau" trong lớp.

Hình ảnh cắt từ clip chị V.A chia sẻ
Hình ảnh cắt từ clip chị V.A chia sẻ.

Tâm sự xót xa của người mẹ

Dòng tâm sự của chị V.A. chia sẻ trên mạng xã hội trong khi dư luận vẫn chưa hết sốc trước những vụ bảo mẫu đối xử quá bạo lực với trẻ em như ở Quảng Bình, Hà Nội. 

Chị V.A chia sẻ: "Con à! Mẹ định không nói ra chuyện này nhưng mẹ sợ... sợ rằng sẽ có nhiều đứa trẻ khác ở trường mầm non H.T.N sẽ "được" dạy dỗ giống như con.

Thời gian gần đây mẹ thấy con nhất định không chịu đi học, lần nào đi cũng khóc rất nhiều mẹ có thắc mắc với cô nhưng cô nói tại mẹ cho con nghỉ nhiều quá nên khi đi học con không quen.
 
Mẹ nghĩ có lẽ vậy nên mẹ cho con đi học thường xuyên hơn nhưng càng đi học thường xuyên thì con lại càng phản ứng chống đối mạnh mẽ hơn, đêm nào ru con ngủ con cũng nói "mẹ ơi con không đi lớp" ngay cả trong cơn mê con cũng nói câu đó.
 
Mẹ bắt đầu nghi ngờ! Mẹ xem camera kĩ hơn... Rồi mẹ đã rất sốc khi thấy cảnh một bạn ngồi dãy bên lên "tát" con và bạn bên cạnh rất đau, rồi kéo tay con cùng bạn bên cạnh đứng dậy chỉ vì hai con không nghe lời cô đang hát mà lại ngồi xuống.
 
Trời ơi! Mẹ không thể tin vào mắt mình bây giờ lại có kiểu bạo hành tinh vi như thế. Cô giáo không trực tiếp đánh con nhưng bắt các bạn cùng lớp tát thẳng vào mặt con và những bạn khác khi không nghe lời cô.
 
Cô "mượn dao giết người" theo cái cách độc ác như thế con ạ - độc ác với con của mẹ và những bạn khác không làm theo ý cô, độc ác với cả những bạn buộc phải đánh con và độc ác với cả phụ huynh trong đó có mẹ đây!.
 
Không phải chỉ một lần mà trước đó 15' thôi chỉ vì con không chịu đứng dậy lấy balo đưa cho cô mà cô cũng bắt một bạn nam khác tát vào mặt con 2,3 cái để cảnh cáo.
 
Chắc chắn rằng con đã bị bạo hành theo cái cách như thế lâu rồi thì con mới sợ sệt như vậy! Mẹ không hiểu tại sao lại có cách dạy con - những đứa trẻ 3 tuổi- theo cách dã man thế.
 
Bảo sao mà con vô cùng sợ hãi khi đến lớp hôm nào cũng ôm chặt xe, ôm chặt mẹ nhìn mẹ bằng ánh mắt cầu cứu mà mẹ không hiểu mẹ cứ ép con đi học nhiều hơn, thường xuyên hơn.
 
Cứ bảo sao có những clip "học sinh đánh nhau" hay "bạo lực học đường" các con được dạy cách đánh nhau ngay tại môi trường mầm non thế này cơ mà!
 
Dù mẹ đã cho con nghỉ học tại trường mấy hôm nay nhưng con vẫn lúc nào cũng sợ hãi, sợ phải đi lớp, sợ gặp cô N.
 
Chỉ mới vài ngày trước thôi mẹ vẫn còn xót xa khi thấy có bạn bị cô giáo trói tay trói chân thì bây giờ sự việc lại xảy ra với chính con của mẹ.
 
Mẹ đau xót lắm. Con đang bị khủng hoảng tâm lý rất nhiều còn cô giáo không có đạo đức nghề nghiệp ấy vẫn mang cái mác "cô giáo như mẹ hiền" đi dạy các bạn khác.
 
Rồi không biết có bao nhiêu bạn của con bị dạy dỗ theo cái cách vô nhân tính đấy nữa!".
 
Trường mầm non nơi diễn ra sự việc.
Trường mầm non nơi diễn ra sự việc.

Cho thôi việc cô giáo để trẻ tự "xử nhau"

Được biết, đoạn clip trên được ghi lại tại trường Mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên (xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội).

Nói về vụ việc, bà Vũ Thị Mỹ Hạnh - Phó Hiệu trưởng thừa nhận video trên được ghi lại tại lớp học của trường này. Theo bà Hạnh, sự việc xảy ra tại lớp học 3 tuổi của trường, do cô giáo tên Ngân chủ nhiệm.

Tại buổi học đọc thơ hôm đó, cô giáo Ngân đang đọc thơ cho cả lớp nghe thì có một số cháu bé không chú ý, có dấu hiệu đùa nghịch. Vì thế, cô Ngân đã "lệnh" cho bé quản lớp "xử lý" những bé mất trật tự.

"Ở trường này cho phép giáo viên phết nhẹ vào tay, mông học sinh. Tuy nhiên, cô Ngân không muốn tự dùng tay mình nên chọn phương pháp cho một bạn quản lớp làm việc này. Bạn quản lớp thì cá tính mạnh, nên đã dùng tay đánh bạn khác.

Có nhiều phương pháp để răn dạy trẻ, tiếc rằng cô Ngân đã lựa cách sai lầm, phản giáo dục, chưa am hiểu chuyên môn sư phạm và không tinh tế", bà Hạnh cho hay.

"Chúng tôi đã mời phụ huynh lên để trao đổi, làm rõ thông tin. Sau khi làm việc, phụ huynh cũng đã thông cảm và gỡ video đó. Chúng tôi cho rằng, đây là sự việc nhỏ", bà Hạnh khẳng định.

Sau sự việc trên, nhà trường đã rút kinh nghiệm và đã họp toàn thể giáo viên để chấn chỉnh lại phương pháp giáo dục.

Bà Hạnh cũng khẳng định: “Nhà trường đã nhận được bản tường trình của cô Ngân. Cô Ngân cũng đã nhận lỗi của mình khi để xảy ra việc bạo hành trẻ và tự nhận thấy bản thân không phù hợp khi đứng trong hàng ngũ giáo viên của nhà trường. Cô Ngân cũng đã xin nghỉ việc. Dù cô Ngân không xin nghỉ thì nhà trường cũng sẽ buộc thôi việc đối với cô Ngân. Hết tuần này nhà trường sẽ cho cô nghỉ việc”.

(Theo Tuổi trẻ Thủ đô, Đất Việt)

 


Ý kiến bạn đọc