Cha ôm con tự tử sau khi tổ chức sinh nhật

13:53, 23/02/2016
|

Hai nạn nhân vụ nhảy cầu Phú Lương (Hải Dương) được xác định là cha con ruột. Người cha không nghề nghiệp, nghiện rượu và mắc bệnh trầm cảm.

Ngày 23/2, Công an TP Hải Dương xác định 2 nạn nhân nhảy cầu tự tử lúc 8h ngày 22/2 là bố con, trú tại xã Đoàn Thượng (Gia Lộc, Hải Dương). Người cha tên Hương 35 tuổi, cháu bé 7 tuổi.

Tối 21/2 là sinh nhật cháu Hùng, thấy Hương tổ chức cho con mọi người trong gia đình hy vọng anh sẽ thay đổi, cai rượu. Tuy nhiên, sáng 22/2 Hương uống rượu rồi lấy xe đạp chở con trai rời khỏi nhà. Vượt quãng đường hơn 10 km từ nhà ra cầu Phú Lương bắc qua sông Thái Bình, Hương bỏ lại xe, ôm con nhảy cầu tự tử.

Do nhảy từ độ cao hơn 15 mét, rơi xuống nền bê tông dưới chân cầu, người con trai bị đa chấn thương và tử vong, còn Hương thương tích nặng. Đến chiều tối ngày 22/2, các bác sĩ bệnh viện Quân y 7 thông tin, Hương đã qua cơn nguy kịch.

Anh Hương hiện đã qua cơn nguy kịch. Ảnh Vietnamnet
Anh Hương hiện đã qua cơn nguy kịch (Ảnh Vietnamnet)

Thiếu tá Nguyễn Xuân Hoàn, Đội trưởng Đội CSĐT về TTXH, Công an TP Hải Dương cho hay, qua thông tin từ những người thân trong gia đình cung cấp, anh Nguyễn Văn Hương là người nghiện rượu, mắc bệnh tự kỷ, ở nhà thui thủi một mình, không thường xuyên giao tiếp với người ngoài.

Theo người nhà nạn nhân, khi anh Hương uống rượu say thường hay đi lang thang. Năm 2003, gia đình đã đưa anh Hương đi khám chữa bệnh tại một bệnh viện tâm thần nhưng được vài hôm, anh Hương lại trốn về nhà.

Hoàn cảnh gia đình anh Hương rất khó khăn. Vợ anh làm công nhân. Hai vợ chồng có 2 người con và cháu Hùng là con lớn trong nhà.


Ý kiến bạn đọc