Nhiều xe bị phạt sau tin nhắn gửi Bí thư Đinh La Thăng

09:57, 23/02/2016
|

Sau khi gắn biển cấm dừng đậu ô tô theo tin nhắn chuyển tiếp từ Bí thư Đinh La Thăng, thanh tra giao thông TPHCM đã xử phạt nhiều xe vi phạm với số tiền hàng chục triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Thành - Đội trưởng đội 3 - Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong 4 ngày qua kể từ khi Sở GTVT gắn biển báo cấm dừng, đậu xe từ 9 chỗ trở lên trên 2 tuyến đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (Q.1), đội thanh tra sở đã xử phạt 22 xe vi phạm với số tiền phạt là 36,2 triệu đồng.

Cụ thể, đội đã lập biên bản xử lý đối với nhiều tài xế của các hãng xe Hoa Mai, Thiên Phú và Toàn Thắng (đều chạy tuyến từ TP.HCM đi Bà Rịa-Vũng Tàu và ngược lại).

Xe khách vẫn đón, trả khách sai quy định trên đường Nguyễn Thái Bình chiều 19-2 - Ảnh: L.Phan/Tuổi trẻ
Xe khách vẫn đón, trả khách sai quy định trên đường Nguyễn Thái Bình chiều 19/2 (Ảnh: L.Phan/Tuổi trẻ)

Chiều tối 22/2, người dân khu vực cho biết các hãng xe trên đã chuyển sang loại xe từ dưới bảy chỗ đón và chở đến các tuyến đường lân cận để dồn, chở khách. Vì vậy, việc gắn biển báo cấm trên chỉ là biện pháp tạm thời.

Cùng ngày, ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1), cho biết phường đã làm việc, đề nghị các doanh nghiệp Toàn Thắng, Hoa Mai, Thiên Phú và Kumho Samco chấp hành biển cấm, ngưng ngay việc dừng, đậu, không đúng quy định. Ngoài ra, các hãng xe cần thông tin cho hành khách phải đến các bến xe Miền Tây, Miền Đông để mua vé, đón xe. 

Trước đó, người dân nhắn tin phản ánh tình hình mất trật tự an toàn giao thông trên đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm đến Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. Nội dung này được chuyển đến Sở GTVT. Ngày 17/2, Sở GTVT gắn biển cấm ô tô từ chín chỗ trở lên dừng, đậu ở hai tuyến đường trên.

Thanh tra Sở GTVT TPHCM cho biết việc gắn biển báo cấm dừng, đậu xe chở khách trên 9 chỗ chỉ là biện pháp tạm thời. 

Trong khi đó, lãnh đạo Sở GTVT cho biết đang tìm giải pháp lâu dài để giải quyết tình trạng xe hợp đồng và xe du lịch lữ hành chạy tuyến cố định rước khách tại khu vực trung tâm TP.

Sắp tới Sở sẽ họp bàn với các doanh nghiệp này và sẽ có kiến nghị cấp thẩm quyền các biện pháp giải quyết căn cơ.

 


Ý kiến bạn đọc