Việt Nam sắp có phim hành động giả tưởng đầu tiên

13:19, 10/10/2012
|

(VnMedia) - Dustin Nguyễn sẽ tái xuất với khán giả màn ảnh rộng với ba vai trò biên kịch, đạo diễn, diễn viên chính trong bộ phim hành động giả tưởng (Action – Fantasy) đầu tiên của Việt Nam.

Từ năm 2008, đạo diễn Dustin Nguyễn đã ấp ủ việc thực hiện bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam mang tên "Lửa Phật" do chính anh viết kịch bản. Bộ phim nói về hình tượng của người đàn ông và người anh hùng trong xã hội. Với Lửa Phật, đạo diễn Dustin Nguyễn mong muốn lần đầu tiên trên màn ảnh rộng Việt Nam, khán giả sẽ được tham gia một cuộc phiêu lưu đầy thú vị vào thế giới tưởng tượng nhiều mê hoặc trong phim.

 Ảnh minh họa
 Ảnh minh họa

 Hành trình tìm diễn viên nhí khá khó khăn với Dustin Nguyễn


T rước khi quyết định hợp tác với Hãng Phim Việt, đạo diễn Dustin Nguyễn cũng đã nhận
Chuyện phim bắt đầu từ một ngôi làng nhỏ, nơi những người dân vô tội đang bị gã giang hồ khét tiếng và đồng bọn của hắn ra sức quấy rối và ức hiếp. Cái gai trong mắt của chúng chính là Hiền – một người thợ làm bánh trong làng. Trước sự hống hách của bọn giang hồ, Hiền cùng với người vợ xinh đẹp của mình đã kêu gọi người dân trong làng đứng lên phản kháng. Cùng thời điểm đó, Đạo - một vị cao nhân bí ẩn đã đến và chứng kiến cuộc chiến không cân sức này. Đạo đã đứng về phía dân làng. Một cuộc quyết chiến nổ ra và quá khứ bí ẩn của Đạo cũng dần dần được hé lộ...
 được những lời mời từ các nhà sản xuất phim Hollywood và Trung Quốc về việc chuyển thể ‘Lửa Phật’ thành phim hành động giả tưởng nước ngoài. Tuy nhiên, Dustin Nguyễn đã từ chối các lời mời này bởi đơn giản một điều, anh không muốn các nhân vật trong phim của mình nói tiếng Anh hay một thứ tiếng nước ngoài nào khác. Anh muốn "Lửa Phật" là một bộ phim “nói tiếng Việt” và do một ê kíp phần lớn là người Việt Nam thực hiện.

Dustin Nguyễn tiết lộ “Cái nhìn và cảm nhận của Lửa Phật chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các bộ phim cao bồi kinh điển của Mỹ như Shane, High Noon, The Searcher... Với những hình ảnh được thiết kế và dàn dựng quy mô, hoàng tránh, phim sẽ là một bản anh hùng ca đầy mộng mơ trên màn ảnh rộng. Phim có mô típ giống như Once upon a time in the west của đạo diễn Sergio Leone. Tuy nhiên trong 'Lửa Phật', chúng tôi sẽ sử dụng các hình ảnh mang đậm thẩm mỹ phương Đông. Hình ảnh của phim cũng sẽ không bóng bẩy hay quá tươm tất mà sẽ bụi bặm, phong trần, già dặn và nam tính”.


Theo kế hoạch, Lửa Phật sẽ được bấm máy vào giữa tháng 11/2012 và được phát hành bởi công ty BHD vào giữa năm 2013. Hiện tại, đạo diễn Dustin Nguyễn và êkíp đang hoàn tất quá trình tuyển chọn diễn viên.

Phim hành động giả tưởng là một trong những thể loại phim được khán giả các nước trên thế giới ưa chuộng. Điểm hấp dẫn của thể loại này là hình ảnh và bối cảnh trong phim được thiết kế và dàn dựng vô cùng công phu, hoành tráng.

Với sự hỗ trợ của công nghệ 3D và những kỹ xảo hiện đại, phim hành động giả tưởng mang đến cho người xem những giây phút giải trí thật thoải mái với những hình ảnh tuyệt đẹp về các thế giới siêu thực. Điều này không chỉ đòi hỏi
các nhà làm phim phải có nguồn kinh phí từ lớn đến rất lớn mà còn cần sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại và các kỹ xảo làm phimtiên tiến.

Với những “yêu cầu” khá cao này, phim hành động giả tưởng Việt Nam từng được nhiều người cho là một điều “không tưởng”.


Thu Phạm

Ý kiến bạn đọc