Hoa khôi Áo dài Việt Nam: Hai ứng viên sáng giá đụng độ vì làm MC

06:50, 10/05/2016
|

(VnMedia) - Hai ứng viên sáng giá Diệu Ngọc và Quỳnh Châu đã có những va chạm khi cả hai cùng đảm nhiệm vai trò MC trong bài học với chủ đề "Nghi thức ngoại giao".

Bước vào tuần học thứ 5 với chủ đề “Nghi thức ngoại giao” cũng là chặng nước rút đầy thách thức với 15 cô gái của Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới 2016. Ở chủ đề “Nghi thức ngoại giao”, các thí sinh Hoa khôi Áo dài đã có cơ hội lắng nghe các chuyên gia, các Nguyên đại sứ Lê Vĩnh Thử và Phạm Sanh Châu truyền đạt kiến thức về các nguyên tắc ngoại giao cơ bản, cách ứng xử và giao tiếp trong các bữa tiệcngoại giao, cũng như được Huấn luận viên Ngô Vĩnh Hoàng hướng dẫn cách tổ chức các sự kiện mang tính chất trang trọng. Theo đó, để giúp các thí sinh rèn luyện và vận dụng những kỹ năng ngoại giao đã được học, 15 cô gái đã được chia thành 5 nhóm, bao gồm: Nhóm sản xuất, nhóm kế toán, nhóm trang trí, nhóm hoạt động và nhóm tiếp khách để đảm nhận các công việc chuẩn bị và đảm bảo cho sự kiện được thành công tốt đẹp.

Diệu Ngọc và Quỳnh Châu đảm nhận vai trò MC
Diệu Ngọc và Quỳnh Châu đảm nhận vai trò MC

Đảm nhận vị trí tiếp khách, đồng thời cũng là hai MC chính của chương trình đã thể hiện khá tốt vai trò của mình, dù đây là lần đầu họ làm quen với công việc còn mới mẻ này. Thế nhưng, khi chia sẻ với huấn luận viên Ngô Vĩnh Hoàng về những điểm thiếu sót và chưa hài lòng về công việc của mình trong bữa tiệc, Diệu Ngọc đã thẳng thắn góp ý với Quỳnh Châu “do không đọc đúng kịch bản mà hai tụi em đã thống nhất với nhau và có những lúc Châu nói luôn phần của em, cho nên em không biết mình phải chen vào lúc nào và phải nói gì tiếp theo”

Diệu Ngọc
Diệu Ngọc

Không đồng ý với lời góp ý của Diệu Ngọc, cô gái đến từ Đà Lạt – Quỳnh Châu đã lập tức phản hồi: “Em muốn nói là vì em nói tiếng Việt, chị Ngọc nói tiếng Anh, và chị Ngọc nói tiếng Việt, em nói tiếng Anh thì làm sao có thể nói là em giành phần nói của chị được. Chỉ có phần nói ý thì em vẫn đảm bảo ý y chang như vậy, còn lời văn của em thì sẽ khác thôi. Đặc biệt kịch bản không dò hai bên nên nếu chị trách em như vậy thì em rất là buồn”. Trước sự bất đồng này, huấn luận viên Ngô Vĩnh Hoàng cho rằng vấn đề nằm ở chỗ các thí sinh quá chủ quan khi “chạy” chương trình. Việc “chỉ chạy cho có” của các bộ phận đã dẫn đến việc phối hợp công việc giữa các nhóm và các thành viên trong nhóm mất hiệu quả.

Quỳnh Châu phản ứng khi bị Diệu Ngọc chê trách
Quỳnh Châu phản ứng khi bị Diệu Ngọc chê trách

Kết thúc phần đánh giá từ huấn luyện viên, dù có rất nhiều sai sót trong khâu tổ chức, thế nhưng không một thí sinh nào bị trừ vương miện bởi các cô gái đã rất nỗ lực để mang đến một không gian thật sự ấm cúng, và thoải mái cho các khách mời. Điều này đã khiến cho các thí sinh vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Dủ vậy,kết quả này cũng không thể làm Thanh Khoa kìm được những giọt nước mắt vì sự thể hiện chưa tốt của mình.“Tối qua mọi người đi ngủ nhưng mà chị vẫn làm. Sáng nay chị dậy sớm nhất và chị làm rất là nhiều. Chị không muốn vì chị mà cả đội bị ảnh hưởng… Với lại chị buồn nữa là hôm nay chị không thể hiện được vì chị quá mệt. Đó chỉ là lý do nguỵ biện thôi chứ bản thân chị đã không cố gắng để hoạt ngôn hơn. Nhìn Châu xem, nhìn Ngọc xem, chị không hề ganh tỵ nhưng mà chỉ cần chị cố gắng thôi”, Thanh Khoa nghẹn ngào chia sẻ với Quỳnh Nga và Nguyễn Thanh Vy.

Các cô gái tự tin giao tiếp
Các cô gái tự tin giao tiếp

Kết thúc những lo âu và căng thẳng của việc tổ chức bữa tiệc, ngày mai, 10/5/2016, 15 cô gái sẽ bước vào Liveshow 6 – Đêm trình diễn và công bố kết quả để tiếp tục giành lấy cơ hội tiếp tục được ở lại Lâu đài sắc đẹp. Ai sẽ là thí sinh tiếp theo phải nói lời chia tay với Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016? Đón xem Liveshow 6 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 19g55 ngày 10/5/2016 trên kênh VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam.


Ý kiến bạn đọc