Cần cẩu thi công đường sắt đô thị sập đè vào nhà dân

17:28, 12/05/2015
|

(VnMedia) - Chiếc cần cẩu thi công Dự án đường sắt đô thị đoạn chạy qua số nhà 359 Cầu Giấy (Cầu Giấy, Hà Nội) đã bất ngờ gãy đổ, đè một phần vào nhà dân và hai xe máy đang lưu thông trên đường...

Ảnh minh họa
Hiện trường vụ sập cần cẩu

Vào khoảng 16h15 chiều ngày 12/5, cần cẩu thi công Dự án đường sắt đô thị đoạn chạy qua số nhà 359 Cầu Giấy (Cầu Giấy, Hà Nội) đã bất ngờ gãy đổ đè một phần vào nhà dân và hai xe máy đang lưu thông trên đường.

Theo một số người dân chứng kiến sự việc cho hay, vào khoảng thời gian trên, những người dân xung quanh khu vực nhà 359 Cầu Giấy nghe tiếng động rất lớn, khi chạy ra thì thấy một chiếc cần cẩu đã đổ sập, rơi trúng 2 cửa hàng đối diện.

2 cửa hàng bị thanh sắt rơi trúng là cửa hàng vàng số 359 Cầu Giấy và cửa hàng bán quần áo số 361 bên cạnh. Theo thông tin ban đầu, một thanh niên được xác định là Lê Thanh Hoàng (26 tuổi, quê Nghệ An) khi điều khiển phương tiện qua đây đã bị thanh sắt rơi xuống cứa vào cổ phải đi cấp cứu.

Ảnh minh họa
Biển hiệu tiệm vàng Tuấn Đãi vỡ vụn và sập hẳn xuống

Tại hiện trường, chiếc cẩu dài hàng chục mét đổ gục, phần thân cẩu gác lên tay máy xúc tại công trường. Đầu của cần cẩu đổ thẳng vào biển hiệu của tiệm vàng Tuấn Đãi khiến biển hiệu này vỡ vụn và sập hẳn xuống.

Sau khi xảy sự cố trên, toàn bộ khu vực dân cư hiện đã được cắt điện. Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội) đã tăng cường lực lượng tại khu vực để chống ùn tắc.

Như vậy, đây là sự cố thứ hai liên quan đến sập, đổ tại dự án này. Trước đó, chiều 10/5, một cọc cừ Lasen nặng 680 kg tại Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm của Thành phố Hà Nội rơi tại đoạn đường Mai Dịch vào chiều tối ngày 10/5.

Chiều ngày 12/5, tại cuộc họp với Ban quản lý dự án và các sở, ngành liên quan, UBND Hà Nội đã chính thức cấm nhà thầu phụ Inceco thi công các dự án có nguồn vốn của thành phố trên địa bàn trong thời gian 1 năm theo quy định.


Khánh Công

Ý kiến bạn đọc