Nam sinh lớp 10 dụ dỗ hiếp dâm bé gái

07:12, 09/05/2015
|

(VnMedia) - Thấy bé gái 10 tuổi đạp xe chở em trai dưới sân khu tập thể, Phùng Anh Tuấn đã gọi lên nhà chơi rồi "làm bậy" với cháu bé...

Ảnh minh họa
Phùng Anh Tuấn tại phiên xét xử

Ngày 8/5, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Phùng Anh Tuấn (16 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội Hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là cô bé 10 tuổi mà lần đầu Tuấn quen biết.

Theo cáo buộc, khoảng 14 giờ ngày 2/6/2014, sau khi cùng bạn đi chơi điện tử, Tuấn cùng bạn trở về nhà ở khu tập thể Nghĩa Tân.

Đứng ngoài hành lang tầng 2, nhìn thấy cháu L. (10 tuổi) đang đạp xe chở em trai dưới sân, Tuấn gọi cô bé lên nhà chơi. Khi cháu Lan đi lên cầu thang, Tuấn đứng ở trên nhìn thấy cô bé mặc váy nhưng không mặc áo lót bên trong nên nảy sinh ham muốn quan hệ tình dục với cô bé.

Khi L. lên tới phòng, Tuấn sàm sỡ cô bé. Sau khi cùng L. chơi bài được chừng 5 phút, L. nói phải đưa em trai về nhà vì sợ ông ngoại đi tìm, lát sau sẽ quay lại.

Khi L. quay lại phòng, Tuấn khóa chặt cửa và đòi quan hệ với cô bé. Mặc nạn nhân phản đối: “Mẹ em không cho”, nhưng nam sinh này vẫn tiếp tục hành vi đồi bại.

Tối cùng ngày, cháu L. kể lại chuyện với người thân. Biết chuyện, gia đình cháu L. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tại phiên tòa, Tuấn khai nhận, sau lần đầu gặp gỡ, nói chuyện, cô bé khen Tuấn "đẹp trai như các anh trong phim Hàn Quốc". Rồi cô bé chủ động ôm hôn bị cáo. Tuấn không nhận mình có hành vi hiếp dâm trẻ em, bị cáo cho rằng cô bé 10 tuổi đã tình nguyện để Tuấn "làm chuyện người lớn".

Tuấn khai: “Bị cáo chưa quan hệ với em ấy. Em ấy chủ động sà vào người bị cáo ôm vì thấy bị cáo đẹp trai như các anh trong phim Hàn Quốc”. Nam sinh viên khai rằng cậu bị ép cung tại cơ quan điều tra.

HĐXX giải thích với bị cáo: Vì nạn nhân dưới 13 tuổi, nên dù L. có tình nguyện thì Tuấn vẫn phạm phải tội Hiếp dâm trẻ em. Tuấn đã hơn 15 tuổi, đủ tuổi để phải chịu trách nhiệm hình sự trước những hành vi phạm tội nghiêm trọng. Hơn nữa, việc đưa con gái mình ra cơ quan công an để tố cáo chuyện bị hiếp dâm là bần cùng, không ai có thể dựng lên câu chuyện như vậy với con gái mình.

Tòa cũng công bố nhiều lời khai của Tuấn tại cơ quan điều tra, có sự chứng kiến của mẹ bị cáo, luật sư và VKSND.

Tại Tòa, Luật sư của bị cáo cho rằng thân chủ của mình không phạm tội, có dấu hiệu bị ép cung... Trước lời bào chữa của luật sư, đại diện VKS giữ nguyên quan điểm truy tố, cho rằng bị cáo ý định giao cấu với cô bé tên L. và thực tế đã thực hiện hành vi.

Được nói lời sau cùng, Tuấn lí nhí nhận sai và mong HĐXX xem xét để bị cáo có cơ hội rút kinh nghiệm.

Sau giờ nghị án, xét nhiều tình tiết giảm nhẹ của bị cáo như nhân thân tốt, khi phạm tội chưa đến tuổi vị thành niên, gia đình nạn nhân có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 4 năm tù giam.


Phương Mai

Ý kiến bạn đọc