HLV Hữu Thắng mong VFF giảm án cho Văn Quyết

14:42, 14/03/2016
|

"Chiều 13/3, tôi gặp Văn Quyết ngoài sân Hàng Đẫy và cậu ấy nói chuyện với tôi bằng vẻ mặt rất buồn. Tôi rất muốn có Văn Quyết trong đội tuyển bởi cậu ấy rất quan trọng trong lối chơi mà tôi định đưa ra lần này. Nhưng thật tiếc…’, HLV Hữu Thắng phát biểu sau buổi tập đầu tiên vào sáng 14/3.

HLV Hữu Thắng mong VFF xem xét lại án phạt đối với Văn Quyết
HLV Hữu Thắng mong VFF xem xét lại án phạt đối với Văn Quyết

Giới truyền thông tập trung câu hỏi vào sự kiện rất nóng là quyết định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc thôi triệu tập Văn Quyết mà theo đánh giá của Hữu Thắng: “Có lẽ Tổng cục Thể dục Thể thao và VFF nên phân tích thấu đáo hơn về cách xử lý này. Bản thân tôi luôn trọng mọi quyết định của tổ chức nhưng điều Quyết làm ở phạm vi CLB. Nếu không có Quyết, có thể sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của đội tuyển”.

Hữu Thắng kể thêm rằng, tối 13/3, anh đã mời Văn Quyết lên phòng nói chuyện. Vị HLV này chia sẻ thông tin: “Cuộc trao đổi giữa chúng tôi rất cởi mở. Quyết có trần tình rằng, cậu ấy không phải là con người có thể có những hành động hồ đồ. Trong tình huống diễn ra với trọng tài ở trận gặp Khánh Hòa, theo lời tự thuật của Quyết thì Quyết đã vấp vào chân Gonzalo và đổ cả người vào trọng tài. Quyết đã nhanh tay đỡ trọng tài nhưng không kịp. Tôi biết năng lực của Quyết, cũng biết về con người, tính cách của cậu ấy. Nên tôi tin Quyết nói thật.

Về hành động cáu kỉnh bức xúc của Quyết sau khi bị nhận thẻ đỏ. Chúng ta có thể hiểu phần nào tâm lý của con người. Tôi không bênh học trò nhưng nên chăng, chúng ta xâu chuỗi lại toàn bộ diễn tiến của sự việc. Tại sao lại xảy ra tình huống va chạm không đáng có giữa Quyết và trọng tài.

Tất nhiên, tôi cũng khuyên nhủ Quyết rằng, đây là bài học sâu sắc không chỉ riêng với Quyết mà với tất cả các cầu thủ khác và Quyết cần cố gắng không để điều tương tự xảy ra. Đến thời điểm này, tôi cũng chưa nhìn thấy án kỷ luật bằng văn bản của VFF, nên tôi cũng mong VFF xem xét lại cho thấu đáo.

Tôi cũng xin nhấn mạnh là tôi không cổ súy cho những cái sai, cho bạo lực sân cỏ, cho thái độ ứng xử không hay lúc tập luyện, thi đấu. Nhưng chúng ta cũng nên nhìn sự việc dưới nhiều góc độ. Trong cuộc nói chuyện với Quyết, tôi chưa biết cậu ấy bị thôi triệu tập. Chỉ đến khi Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thông báo vào tối qua, tôi mới hay”.

HLV Hữu Thắng cũng cho biết thêm, bác sĩ đội tuyển đã thông báo có 9 cầu thủ phải chăm sóc y tế đặc biệt, trong đó có Vũ Minh Tuấn (bị thoát vị đĩa đệm), Mạc Hồng Quân (dãn dây chằng đầu gối), Thành Lương (bị đau cơ khép háng)…

“Vì là buổi tập đầu tiên nên tôi chỉ cho tập thả lỏng nhằm hồi phục thể lực cho cầu thủ. Tôi xin thông báo thêm chiều 14/3, Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ xuống sân bay để về ngay đội tuyển và tham gia buổi tập thứ hai”.


Ý kiến bạn đọc