Văn Quyết bị loại khỏi tuyển quốc gia vì đẩy ngã trọng tài!

06:39, 14/03/2016
|

(VnMedia) - Chứng kiến hành động phản cảm - đẩy ngã trọng tài Công Khanh của cầu thủ Văn Quyết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định loại chân sút của CLB Hà Nội T&T khỏi danh sách triệu tập cho vòng loại World Cup 2018.

Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (10, áo trắng) sẽ không được triệu tập lên ĐTQG trong đợt 1/2016. Ảnh: Báo Bóng đá
Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (10, áo trắng) sẽ không được triệu tập lên ĐTQG trong đợt 1/2016. Ảnh: Báo Bóng đá

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được báo cáo của BTC Giải bóng đá Vô địch quốc gia Toyota 2016 về các vấn đề phát sinh tại lượt trận thứ 4, diễn ra ngày 12/3/2016, trong đó có trường hợp cầu thủ Nguyễn Văn Quyết có hành vi phản cảm đối với trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong trận đấu giữa CLB Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Hà Nội T&T trên sân vận động 19/8 Nha Trang.

Cụ thể, ở phút 90+4 của trận đấu, trong 1 tình huống tấn công của đội Hà Nội T&T về phía khung thành của đội Sanna Khánh Hòa BVN, các cầu thủ đội Hà Nội T&T cho rằng bóng đã chạm tay cầu thủ đội Sanna Khánh Hòa trong khu vực 16m50 và yêu cầu được hưởng quả phạt đền.

Tuy nhiên, theo nhận định của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh thì tình huống đó không phải phạt đền. Do đó, các cầu thủ đội Hà Nội T&T đã thể hiện thái độ phản ứng quá mức, một số cầu thủ vây quanh, chạy xô theo trọng tài, trong đó cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) đội Hà Nôi T&T đã có hành vi lao lên từ phía sau, là người trực tiếp có hành động xô ngã trọng tài và đã bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu.

Sau đó, trên đường rời sân, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết còn tiếp tục thể hiện thái độ phản ứng thiếu tôn trọng đối với quyết định của trọng tài.

Xét thấy hành vi của cầu thủ Nguyễn Văn Quyết đã tạo ra hình ảnh không tốt trên sân cỏ trong bối cảnh VFF và Công ty VPF đang nỗ lực chấn chỉnh công tác tổ chức thi đấu và xây dựng môi trường bóng đá lành mạnh, VFF đã quyết định thôi triệu tập cầu thủ Nguyễn Văn Quyết vào danh sách tập trung đợt 1/2016 của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Như vậy, với quyết định này, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết sẽ không tham gia vào Đội tuyển Quốc gia thi đấu trong 2 trận còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2018. Chưa dừng lại ở đó, Văn Quyết còn đối mặt với án phạt nặng từ ban kỷ luật của VFF trong ít ngày tới.


Ý kiến bạn đọc