Ứng viên Master chef phía Nam “chạm trán” nảy lửa

07:11, 13/09/2015
|

(VnMedia) Các thí sinh phía Nam đã phô diễn hết tay nghề, hoàn thành món ăn sở trường trong 30 phút để chinh phục bộ ba quyền lực Master chef.

>>> Người nổi tiếng cũng cạnh tranh ngôi Vua đầu bếp
>>> Tiến sĩ trẻ ở Mỹ ứng thí Vua đầu bếp
>>> Giám khảo Master chef nổi giận vì thí sinh giấu nghề

Các ứng viên xuất sắc nhất phía Nam đã chính thức lộ diện để nhận 1 trong 10 chiếc tạp dề quý giá lọt vào chung kết Master chef.

Mở đầu cho vòng Chinh phục giám khảo phía Nam, thí sinh Quang Huy chọn cho mình món Cocktail trái cây và hải sản. Nhanh chóng thể hiện bản lĩnh lẫn khả năng xử lý tình huống khá tốt khi thời gian khá hạn hẹp, Quang Huy còn mang đến món thức uống rượu ngâm cherry để ban giám khảo thưởng thức trước khi thử món ăn của mình.

Tuy vậy, anh đã khiến vị giám khảo khó tính Tuấn Hải nổi giận và thẳng thừng từ chối trao cơ hội khi nhất định không chịu tiết lộ về loại trái cây anh đã sử dụng để làm rượu. May mắn cho Quang Huy khi món ăn của anh đã chinh phục được 2 giám khảo còn lại để nhận chiếc tạp dề vào phút cuối bởi sự sáng tạo của mình. Dù vậy, đây cũng là bài học đáng nhớ cho chàng trai này.

  Ảnh minh họa

  Cocktail trái cây và hải sản của thí sinh Quang Huy làm giám khảo nổi giận


Là gương mặt cũ của mùa giải thứ 2, nhưng lần trở lại lần này cô Kim Oanh đã hoàn toàn “lột xác” về kỹ thuật nấu nướng và tay nghề của mình khi mang đến món Bánh canh cá ngừ có hương vị đậm đà. Chỉ với 30 phút, khả năng xoay sở để hoàn thành món ăn của cô đã khiến Christine Hà đánh giá rất cao “đây là món ăn đòi hỏi nhiều kỹ năng và chỉ 30 phút để thực hiện thì thật là giỏi.” Đồng tình với ý kiến này, giám khảo Tuấn Hải đã nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc của thí sinh lớn tuổi này và đồng ý trao cho cô Kim Oanh chiếc tạp dề mơ ước.

Đặng Ngọc Thuý Ngân thổ lộ, cô “lén lút đi thi và muốn chứng mình cho ba mẹ thấy mình rất yêu ngành này và thật sự đam mê nấu ăn”. Thuý Ngân lại chứng minh kỹ năng nấu nướng vượt trội qua món Sò điệp hấp lá dứa đầy ấn tượng và hấp dẫn. Được Christine Hà đánh cao về hương vị lẫn nguyên liệu còn giữ nguyên độ ngọt, mềm và khá hoàn hảo, chiếc tạp dề trắng đã được trao cho cô sinh viên đam mê nấu nướng như là một thành công bước đầu để chứng minh cho gia đình và bạn bè về con đường mà Thuý Ngân đã chọn để theo đuổi.

  Ảnh minh họa

  Vũ Thị Bích Hạnh


Vũ Thị Bích Hạnh đã thể hiện sự sáng tạo của mình khi mang giới thiệu Chả tôm 2 món, trong đó một loại được đánh thành bánh và chiên lên, loại còn lại được cuốn trong bánh pía tươi và chiên lên để giữ độ giòn. Dù không được đánh giá cao về cách trình bày nhưng bằng sự thông minh trong cách tận dụng nguyên liệu, hương vị món ăn cân bằng và nước chấm xuất sắc, Bích Hạnh đã nhận được chiếc tạp dề trong hạnh phúc.

Đến từ Hà Nội, Phan Anh (20 tuổi) từ nhỏ đã bộc lộ sở thích và năng khiếu “đứng bếp” của mình. Với món Gan ngỗng áp chảo, chàng trai trẻ tuổi còn khiến giám khảo Hoàng Khải rất thú vị với sự am hiểu khá tường tận các nguyên liệu mình chọn cho món ăn này. Từ cách trang trí, mùi vị đến màu sắc món ăn đều khiến ban giám khảo rất hài lòng. Đặc biệt, với vị giám khảo này, món ăn của Phan Anh đã đạt đến đẳng cấp “fine dining” (được phục vụ trong nhà hàng cao cấp). Đó cũng là lý do mà chàng trai trẻ tuổi nhận được tạp dề trắng cho mình một cách thuyết phục.

  Ảnh minh họa

  Phan Anh

Là một người con của Quảng Nam, Phạm Thị Tuyết chọn món Cá hồi hấp ăn với cơm nghệ xào lá dứa để chinh phục ban giám khảo. Dù thể hiện nhiều kỹ năng trong một món ăn có lợi cho sức khoẻ, thế nhưng cô vẫn chưa thể khiến Christine Hà hài lòng vì món ăn đơn điệu, chưa tròn vị vì thiếu nước sốt. Lo sợ bị mất đi cơ hội bước vào vòng trong đã khiến cô gái Quảng Nam bật khóc, nhưng may mắn đến phút cuối, giám khảo Hoàng Khải đã đồng ý trao cho Tuyết chiếc tạp dề “đậu vớt” bởi anh và đầu bếp Tuấn Hải nhận thấy tiềm năng của cô.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  Phạm Thị Tuyết chọn món Cá hồi hấp ăn với cơm nghệ xào lá dứa để chinh phục ban giám khảo

Cuộc cạnh tranh giữa các ứng viên Nguyễn Thanh Cường, Phan Thị Nhựt Duy và Trần Thị Thanh Thảo càng trở nên cam go và quyết liệt hơn khi chỉ còn một chiếc tạp dề. Món Sò điệp áp chảo của Thanh Thảo, Ravioli của Nhựt Duy và Bò cuộn lá tía tô của Thanh Cường dù có phần trình bày rất ấn tượng nhưng về hương vị lại chưa hoàn toàn chinh phục được bộ ba giám khảo. Thế nhưng, với phần trang trí món ăn quá xuất sắc, theo lời giám khảo Hoàng Khải, Thanh Cường đã vượt qua hai đối thủ để nhận được chiếc tạp dề trắng cuối cùng.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  Thanh Cường với món Bò cuộn lá tía tôi

Nhiều thí sinh cũng mắc những lỗi về chế biến, không làm hài lòng giám khảo. Thí sinh Thu Hương mắc lỗi sốt quá đậm trong món Tôm đốt rượu sốt lá cách. Phạm Anh Tuấn không may mắn hơn khi món Salad ức vịt dưa hấu với sự kết hợp thiếu hợp lý giữa các nguyên liệu đã khiến anh phải trở về nhà.

Hai thí sinh trẻ tuổi là Anh Vũ với món Bánh Taco và Trâm Anh với món Gỏi tôm cuốn chấm sốt hoa quả lại không thành công khi mang đến món ăn chưa thuyết phục về hương vị lẫn cách trình bày, thậm chí, giám khảo Tuấn Hải còn từ chối nếm thử món của cô gái sinh viên Trâm Anh vì cách thể hiện quá sơ sài.

Nguyễn Thị Anh Phương là một trường hợp khá thú vị tại Vòng Audition khi chia sẻ dù không rành nấu ăn nhưng với sở trường là trang trí món ăn, cô mong muốn chinh phục giám khảo Christine Hà bằng món Cà ri cua được thể hiện theo phong cách sơn thuỷ với bánh mỳ tượng trưng cho núi, cua ở biển và rau tượng trưng cho cây cỏ tạo thành món ăn “non sông hữu tình”. Nhận xét về món ăn này, nếu giám khảo Hoàng Khải cho rằng cà ri chưa đủ thơm, thì Christine Hà lại dành lời khen “em thấy ngon lắm, có thể ăn với cơm được”. Chưa giành được sự đồng thuận từ giám khảo Tuấn Hải và Hoàng Khải, Anh Phương đành phải ngậm ngùi chia tay chương trình.

  Ảnh minh họa

  Cà ri cua của thí sinh Anh Phương không chinh phục được giám khảo


Vòng thi Chinh phục giám khảo đã khép lại với 20 gương mặt xuất sắc nhất. Thử thách của Vua đầu bếp chỉ mới bước qua chặng đầu tiên. Tập 3 của Vua đầu bếp sẽ được phát sóng lúc 20g00 Thứ bảy, ngày 19/9/2015 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.


Lam Trần

Ý kiến bạn đọc