3 chiêu hay giúp cắt video trực tuyến

10:18' 07/08/2017 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Bạn đang muốn cắt một trích đoạn clip từ tập video dài trên máy tính, nhưng nếu sử dụng các phần mềm thì khá phức tạp và dài dòng. Bài viết sau sẽ giới thiệu 3 công cụ cắt video trực tuyến rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.
 
Với các công cụ dưới đây, người dùng có thể nhanh chóng có được các trích đoạn video yêu thích để lưu trữ trên điện thoại cũng như dễ dàng chia sẻ với bạn bè. Đặc biệt 3 công cụ này rất hữu ích nếu bạn sử dụng smartphone để quay video sau đó trích đoạn và chia sẻ với bạn bè rất tiện lợi.
 
1. Sử dụng Online Video Cutter
 
Online Video Cutter là một trong những công cụ trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thực hiện nhiều tác vụ liên quan đến chỉnh sửa video. Trong đó tính năng cắt video bằng công cụ này là khá dễ dàng, điều quan trọng là bạn không phải tạo bất kỳ tài khoản nào để bắt đầu sử dụng. Bạn có thể cắt video được lưu trữ trên máy tính hoặc những video hiện có trên Google Drive. Lưu ý, dung lượng của một tập tin video tối đa có thể xử lý là 500MB.
 
Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web và truy cập vào trang http://online-video-cutter.com/. Từ giao diện chính bấm nút Open file để chọn tập tin video cần cắt trên máy tính, bấm vào liên kết Goole Drive để chọn từ kho lưu trữ trên mây của Google.
Bước 2: Sau khi chọn xong video cần cắt, bạn cần phải chờ cho đến khi Online Video Cutter upload hoàn tất quá trình upload. Bây giờ bạn cần phải chỉ định điểm đầu và điểm cuối của video cần cắt bằng cách kéo trượt hai điểm đánh dấu màu xanh ở bên dưới khung phân tích hình ảnh. 
Bước 3: Chọn chất lượng video sau khi cắt tại mục Quality ở góc dưới cùng bên trái, định dạng video xuất ra tại khung Format. 
Bước 4: Cuối cùng bấm nút Cut để thực hiện cắt trích đoạn trong video mà bạn yêu thích.
 
Bước 5: Sang màn hình tiếp theo, bấm nút Download để tải video clip vừa cắt về máy tính, bấm vào liên kết Google Drive hoặc Dropbox để tải lên tài khoản lưu trữ đám mây của bạn. 
 
2. Sử dụng Aconvert
 
Aconvert là trình chuyển đổi trực tuyến cho phép bạn chuyển đổi rất nhiều định dạng tập tin khác nhau từ hình ảnh, văn bản, audio, video cho đến cả định dạng nén trong đó cắt video cũng là một tính năng đáng chú ý. 
 
Bước 1: Đầu tiên truy cập vào địa chỉ http://www.aconvert.com/video/, sau đó kích vào tùy chọn Cut từ menu các tùy chọn ở thanh trên cùng. 
Bước 2: Bấm nút Choose File để chọn tập tin video trên máy tính mà bạn muốn cắt. Trường hợp muốn cắt video một đoạn video trực tuyến trên Youtube thì bấm nút URL rồi copy và paste địa chỉ của video đó vào khung trống. 
 
 
Bước 3: Không giống như Online Video Cutter cung cấp cho bạn bản xem trước video muốn cắt, giúp xác định đoạn video cần cắt chính xác hơn. Với Aconvert người dùng phải sử dụng trình phát video trên máy tính, từ đó xác định chính xác đoạn video cần cắt. Sau khi xác định được, nhập điểm đầu của video cần cắt vào khung Start position, tiếp theo nhập thời gian cả điểm kết thúc trong khung Duration rồi bấm nút Submit (nếu muốn chọn lại thì bấm nút Reset bên cạnh).
 
Bước 4: Chờ cho đến khi công cụ hoàn tất việc cắt và chuyển đổi video, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng tải xuống để tải video đã cắt về máy tính. 
3. Sử dụng Ezgif
 
Ezgif là một công cụ trực tuyến miễn phí nhưng không giống như hai công cụ trên, Ezgif sẽ giúp người dùng tạo những file ảnh động GIF từ các đoạn video yêu thích. Trong đó cắt video là một trong những tính năng đáng chú ý, bên cạnh các tính năng như xoay video, chuyển đổi video, chuyển đổi GIF sang video … 
 
Bước 1: Để thực hiện truy cập vào địa chỉ https://ezgif.com/video-to-gif rồi bấm nút Cut video hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://ezgif.com/cut-video.
 
Bước 2: Tiếp theo bấm nút Choose File để chọn video trê máy tính cần cắt. Bấm nút Upload để tải video lên dịch vụ trước khi cắt. 
Bước 3: Tính năng cắt video của Ezgif cho phép người dùng xem trước nội dung video, do đó bạn có thể xem rồi nhập vào khung Start time điểm đầu và End time điểm kết thúc của video cần cắt, hoặc trong khi xem video đến đoạn cần cắt bấm nút Use current postions ở hai ô tương ứng để chọn luôn thời điểm mà video đang phát.  
Bước 4: Cuối cùng bấm nút Cut the Video! và chờ cho đến khi Ezgif hoàn thành. Sau đó di chuyển xuống phía dưới mục Processed video và bấm vào biểu tượng tải xuống để lưu video đã cắt về máy tính của bạn.
 
Hoàng Thanh