Dấu hiệu "mãn kinh" ở đàn ông

07:09, 28/03/2014
|

(VnMedia) - Hầu hết mọi người thường nói về những rắc rối của phụ nữ khi họ bước vào thời kỳ mãn kinh. Trong thực tế, đàn ông cũng phải trải qua thời kỳ mãn kinh.

Trải qua những độ tuổi khác nhau, đàn ông cũng có nhưng thay đổi về sinh học và họ cũng trải qua những thời kỳ được coi là “mãn kinh” ở nam giới.

 

"Mãn kinh" ở đàn ông được coi là thời điểm có sự suy giảm về việc sản sinh một số loại hoóc-môn nhất định như testosteron. Đó là một giai đoạn bình thường của tuổi tác và ở một số nam giới còn kèm theo sự suy giảm và kém ham muốn về tình dục, tâm trạng và cả năng lượng nói chung. Và đôi khi đi kèm theo đó là những bệnh lý nghiêm trọng khác.

 

Cũng giống như phụ nữ, thời kỳ "mãn kinh" ở đàn ông là từ 40 đến 55. Tuy nhiên, không giống như ở phụ nữ, các biểu hiện về thời kỳ "mãn kinh" của nam giới không được nghiên cứu kỹ và vì vậy, họ không có những dấu hiệu rõ rệt khi ở giai đoạn này.

Biểu hiện phổ biến nhất là suy giảm về tỷ lệ hooc-môn testosteron và kèm theo là các thay đổi về tâm sinh lý. Sự suy giảm testosteron cũng dễ gây ra các bệnh lý cho đàn ông ở độ tuổi này, đặc biệt là các bệnh về xương và tim mạch.
Ngoài ra, hầu hết đàn ông đều trải qua những biến cố nhẹ của đời sống khi họ vấp phải những câu hỏi liên quan đến sự nghiệp, giá trị của bản thân, mục đích sống và những định hướng trong cuộc sống khi mà họ đang trong quá trình tự đánh giá lại bản thân mình.


 Ảnh minh họa

Đàn ông "mãn kinh" không có biểu hiện rõ rệt.


Để giảm bớt các triệu chứng có thể xảy ra, một số kỹ năng chế độ ăn uống được giới thiệu cho những người đàn ông như sau.

 

Ăn trai, hến
 

Trai, hến không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn có tác dụng với những người bị tăng huyết áp, đàn ông bị u xơ tuyến tiền liệt hoặc yếu sinh lý...

 

Khi người đàn ông bước vào thời kỳ mãn kinh, các chất béo bên trong da và trọng lượng cơ thể cũng có thể được tăng lên một cách rõ ràng. Chức năng chính của thyroxin là để điều chỉnh quá trình trao đổi chất. Sự hình thành của thyroxin có thể được kích thích bởi iốt. Vì vậy, đàn ông nên tăng lượng của các loại thực phẩm có chứa iốt và acid béo không bão hòa, chẳng hạn như trai, hến... 

Sự trao đổi chất có thể được hiệu quả cải thiện huyết áp và lượng đường trong máu có thể làm giảm đáng kể. Giá trị dinh dưỡng của con trai là cao hơn nhiều so cua biển. Trai có chứa phong phú chất béo, protein, khoáng chất, carbohydrate và vitamin. Nó cũng có thể cung cấp một loại acid đặc biệt cho cơ thể con người có thể thúc đẩy sự tăng trưởng, bảo vệ da và làm giảm huyết áp.

 

Sữa đậu nành

 

Đàn ông nên tăng lượng sữa đậu nành trong cuộc sống hàng ngày. "Mãn kinh" ở đàn ông chủ yếu là do sự tiết giảm của kích thích tố. Khi người đàn ông bước vào thời kỳ mãn kinh, mức độ kích thích tố nam sẽ được giảm và mật độ xương cũng có thể được giảm. Vì vậy, sức khỏe sẽ có một số vấn đề xảy ra. Loãng xương là một loại bệnh thường gặp trong thời kỳ "mãn kinh". Do đó, đàn ông giai đoạn này cần bổ sung canxi để cải thiện xương.

 

Theo các chuyên gia, các sản phẩm sữa và các sản phẩm đậu nành có chứa protein và canxi phong phú mà có thể phục hồi sức mạnh thể chất và ngăn ngừa loãng xương cho cơ thể con người. Lựa chọn tốt nhất có lợi cho sức khỏe của đàn ông đó là sữa đậu nành đen có thể bổ sung các chất dinh dưỡng và duy trì sức khỏe thể chất.

Trong thời kỳ "mãn kinh", nó cũng rất cần thiết cho nam giới để bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho cơ thể của họ. Ví dụ, vitamin D và canxi đều là những chất dinh dưỡng quan trọng cho nam giới để cải thiện xương. Đàn ông không nên chỉ chú ý đến việc bổ sung canxi trong cuộc sống hàng ngày.

Dấu hiệu "mãn kinh" ở đàn ông

 

Đàn ông có tỷ lệ testosteron sinh học thấp sẽ có những biểu hiện sau:  


- Giảm ham muốn tình dục

- Thay đổi về tâm sinh lý và cách ứng xử

- Giảm cơ bắp

- Giảm sức mạnh cơ bắp

- Tăng mỡ ở vùng ngực và bụng

- Loãng xương, xương yếu và đau lưng
- Nguy có bệnh tim mạch cao


Phạm Minh - (theo lookchem.com)

Ý kiến bạn đọc