Nghi can thứ 7 trong vụ nổ tàu điện ngầm ở Anh bị bắt giữ

19:28, 25/09/2017
|

Ngày 25/9, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một nghi can liên quan vụ đánh bom tàu điện ngầm ở thủ đô London hồi giữa tháng này.

Theo thông báo, lực lượng chống khủng bố bắt giữ đối tượng 20 tuổi trên tại một ngôi nhà ở thủ phủ Cardiff  của xứ Wales.

Tên này là nghi can thứ 7 bị bắt giữ cho tới nay liên quan vụ đánh bom tàu điện ngầm Parsons Green, phía Tây London hôm 15/9 vừa qua, khiến 30 người bị thương.

Hiện các cuộc khám xét vẫn đang được tiến hành tại một địa điểm ở Surrey, phía Nam London và tại Cardiff.

Ngày 22/9 vừa qua, đối tượng Ahmed Hassan, 18 tuổi, đã bị đưa ra tòa với cáo buộc cố ý giết người trong vụ tấn công trên.

Tên này sẽ tiếp tục bị tạm giam cho đến ngày 13/10 tới. Trong khi đó, 2 nghi can khác vẫn đang bị cảnh sát thẩm vấn, 3 đối tượng còn lại đã được trả tự do.

Vụ nổ bom xảy ra vào giờ cao điểm sáng 15/9 trên một đoàn tàu tại nhà ga Parsons Green, đã gây hỗn loạn và nhà ga phải đóng cửa ngay lập tức.

Vụ nổ khiến 30 người bị thương, trong đó nhiều người bị bỏng nặng ở mặt.

Chỉ vài giờ sau đó, Anh đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất và đây là lần thứ 4 trong 11 năm qua giới chức Anh phải đưa ra cảnh báo ở mức này.

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ việc. Đây là vụ đánh bom thứ 5 trong vòng 6 tháng qua tại Anh - 4 vụ trong số này xảy ra tại London và 1 vụ ở Manchester. Tổng số người thiệt mạng trong các vụ này là 35 người.

Theo TTXVN

 


Ý kiến bạn đọc