Quân Assad cảnh báo kẻ thù trước trận quyết chiến

17:05, 06/10/2016
|

(VnMedia) - Quân đội trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad vừa tung ra cảnh báo sắc lạnh rằng bất kỳ ai còn ở lại thành phố Aleppo sau khi họ đã được mở cơ hội rời đi sẽ phải đối mặt với “hậu quả không tránh khỏi”.

Lời cảnh báo này được cho là tung ra nhằm vào phe nổi dậy Syria trước khi quân đội Syria thực hiện một cuộc quyết chiến giành lại Aleppo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (5/10) của quân đội Syria, lực lượng này cho biết họ đã cắt đứt các tuyến đường cung cấp hậu cần cho phe nổi dậy ở phía bắc thành phố Aleppo, đồng thời quân đội cũng đã có được những thông tin chính xác về các địa điểm đóng quân và cất trữ vũ khí của phe nổi dậy. Quân của ông Assad kêu gọi tất cả các chiến binh hạ vũ khí và rời đi.

Trước đó cùng ngày, quân đội cũng cho biết, họ đã giảm tần suất các cuộc không kích cũng như bắn phá những khu vực nằm trong quyền kiểm soát của phe nổi dậy Syria ở phía đông Aleppo để làm dịu tình hình nhân đạo ở nơi này và cho phép mọi người rời đến các khu vực an toàn hơn nếu muốn.

Quân đội Syria dưới sự hậu thuẫn của các chiến binh người Shi’ite đến từ Iraq và Li-băng cũng như Không lực Nga đã bắt đầu tấn công vào miền đông Aleppo từ hôm 19/9 sau khi lệnh ngừng bắn mới nhất đổ vỡ. Chiến dịch tấn công này được khai màn bởi một trong những trận oanh kích dữ dội nhất từ trước đến nay.

Mức độ phá hủy ở thành phố Aleppo kể từ khi chiến dịch tấn công của quân đội Syria bắt đầu đã gây lo ngại cho cộng đồng quốc tế và khiến Mỹ tức giận tuyên bố cắt đứt sự hợp tác với Nga trên chiến trường Syria.

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã giành lại được một số khu vực lãnh thổ ở phía bắc Aleppo và đang mở một loạt mặt trận ở trung tâm thành phố cũng như phía nam. Lời cảnh báo mới nhất được đưa ra cho thấy, quân đội Syria đang chuẩn bị cho trận quyết chiến cuối cùng nhằm chiếm lại hoàn toàn Aleppo – thành phố lớn nhất Syria và từng là khu trung tâm công nghiệp sầm uất của quốc gia Trung Đông.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc