Vụ bạo hành trẻ khi ăn: Bảo mẫu thừa nhận đã đánh các bé

17:19, 17/03/2017
|

Sau 4 giờ đồng hồ làm việc tại cơ quan công an, hai “bảo mẫu” đã thừa nhận hành vi đánh đập, bạo hành hàng loạt trẻ được gửi tại cơ sở.

Sáng 17/3, Đại tá Trà Văn Lào, Trưởng Công an quận Gò Vấp cho biết, 2 “bảo mẫu” Phạm Thị Mộng Thu (SN 1968), chủ cơ sở giữ trẻ tại phường 17 (quận Gò Vấp, TP.HCM) và bà Phạm Thị Dạ Lan (SN 1966, chị gái bà Thu) đã thừa nhận hành vi đánh đập, bạo hành hàng loạt trẻ được gửi giữ tại cơ sở.

Theo đó, ban đầu, bà Thu và bà Lan quanh co chối tội và yêu cầu công an đưa ra bằng chứng. Đến khi công an đưa ra hàng loạt hình ảnh, clip ghi lại cảnh 2 người này đánh các bé trong quá trình cho ăn, họ mới chịu thừa nhận.

“Trong lúc cho ăn, chúng tôi có dùng tay đánh vào đầu bé vì các bé không chịu ăn, cứ nôn ói, không chịu nghe lời, cứ quấy khóc,…”, bà Thu khai nhận.

"Bảo mẫu" Thu đánh đập trẻ trong lúc cho ăn. (Ảnh cắt từ clip)

 Đại tá Trà Văn Lào nói: “Sau 4 giờ đồng hồ làm việc, 2 người phụ nữ tỏ ra hối hận, cho biết không nghĩ hành động của mình lại vi phạm pháp luật. Hiện, 2 “bảo mẫu" này vẫn bị giữ lại trụ sở công an để tìm hướng xử lý".

Theo Đại tá Lào, bà Thu nhận giữ trẻ khoảng 2 năm nay, thời gian đầu chỉ nhận các bé trong xóm, về sau tăng dần. Hiện, cơ sở tự phát này giữ 9 bé. Các bé đều là con của công nhân, người lao động nghèo trong khu vực. Mỗi tháng, phụ huynh sẽ phải đóng 1,5 - 2 triệu đồng/bé.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, sáng 16/3, trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay lại cảnh bạo hành của các bảo mẫu tại một cơ sở giữ trẻ ở số 214/77 đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Theo đó, trong quá trình cho ăn, 2 “bảo mẫu” tại cơ sở này đã ra sức hành hạ, đánh đập các bé. Nếu bé nào ăn không nổi, ọc cháo ra bên ngoài, người phụ nữ này nhanh chóng tát nhiều phát vào mặt và đầu của bé. Bé càng khóc, người phụ nữ này càng đánh nhiều lần,… khiến dư luận dậy sóng.

                                                                                                          Theo người đưa tin


Ý kiến bạn đọc