Cưỡng chế giải phóng mặt bằng hồ Khương Trung

08:41, 13/10/2015
|

(VnMedia) -  Ngày 15/10, Quận Thanh Xuân sẽ thực hiện việc cưỡng chế thu hồi đất của 50 chủ sử dụng đất  để thực hiện hạng mục  cải tạo hồ Khương Trung I thuộc dự án Thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội- Dự án II, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Đến thời điểm này, UBND quận Thanh Xuân đã triển khai thực hiện GPMB dự án  theo quy định. Kết quả đã có 100% các phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư được áp dụng các chính sách hiện hành, trong đó có 124 hộ đã bàn giao mặt bằng,  86 hộ chưa thực hiện quyết định phê duyệt phương án.

Quận đã triển khai các thủ tục thu hồi đất theo quy định đối với các hộ chưa thực hiện quyết định phê duyệt phương án của UBND quận: Ban hành quyết định cưỡng chế đối với 86 hộ.Năm 2009, UBND thành phố đã có quyết định thu hồi 115.957 m2 đất tại các phường Khương Trung, Khương Đình giao cho Ban QLDA Thoát nước Hà Nội để thu hồi đất để thực hiện  hạng mục cải tạo hồ Khương Trung I thuộc dự án Thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội.

Remaining Time -0:00
Loaded: 0%
Progress: 0%
0:01
Fullscreen
 
00:00
MuteUBND quận Thanh Xuân đã tổ chức giải tỏa các hộ đã bàn giao mặt bằng của phường Khương Trung vào ngày 1-10; phường Khương Đình vào ngày 2-10; Dự kiến tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đợt 1 của 50 chủ sử dụng đất tại tổ 9 và 19, phường Khương Đình vào ngày 15-10. Trong số các hộ này có 23 chủ sử dụng đất trống; 27 chủ sử dụng đất có công trình trên đất.

Trong quá trình triển khai thực hiện GPMB, UBND quận Thanh Xuân đã nhận được đơn kiến nghị của các hộ dân. Lãnh đạo UBND quận đã tổ chức tiếp và  đối thoại giải thích với các hộ. Đại diện UBND quận Thanh Xuân khẳng định, kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất GPMB dự án trên đã được UBND quận giao các ngành liên quan chuẩn bị chu đáo, đảm bảo việc cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc