Autodesk ngừng cung cấp giấy phép vĩnh viễn

16:47, 08/08/2016
|

(VnMedia) - Autodesk vừa công bố sự sẵn sàng của ba Bộ phần mềm theo nhóm Ngành. Cùng với việc bộ phần mềm theo nhóm ngành chính thức có mặt trên toàn cầu từ 1/8, Autodesk ngừng cung cấp các thuê bao mới đối với các gói phần mềm.

Với việc giới thiệu bộ sản phẩm theo nhóm ngành, Autodesk sẽ đơn giản hóa hơn 20 gói phần mềm thiết kế và sáng tạo (Design and Creation suites) khác nhau thành 03 bộ phần mềm đơn giản. Autodesk sẽ ngừng cung cấp các thuê bao mới đối với các gói phần mềm Thiết kế và Sáng tạo (Design and Creation suites), tuy nhiên khách hàng vẫn có thể duy trì giấy phép hiện tại với thuê bao bảo trì (maintenance subscription) và tiếp tục nhận được những bản cập nhật và hỗ trợ cho từng giấy phép thỏa thuận.

Thuê bao được chia thành ba bộ phần mềm theo nhóm ngành công nghiệp có sẵn đó là: Nhóm ngành Kiến trúc, Kỹ thuât và Xât dựng (AEC) - một gói sản phẩm Mô hình Thông tin Xây dựng (BIM) toàn diện cho ngành công trình, cơ sở hạ tầng và xây dựng. Những phần mềm phổ biến nhất bao gồm Revit, AutoCAD và AutoCAD Civil 3D.

Nhóm ngành Thiết kế sản phẩm - một gói phần mềm chủ yếu gồm các công cụ thiết kế và kỹ thuật cho thiết kế sản phẩm và nhà máy. Những phần mềm chủ chốt là Inventor Professional, AutoCAD and Navisworks Manage, cũng như công cụ thiết kế điện toán đám mây mới nhất là Fusion 360.

Nhóm ngành Truyền thông & Giải trí (M&E) - một bộ công cụ hoạt hình 3D hoàn chỉnh cho các nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh và các nhà phát triển game. Các công cụ phổ thông nhất là Maya và 3ds Max.

Theo Autodesk, có nhiều ưu điểm nổi bật của Bộ phần mềm theo nhóm ngành của Autodesk so với các hình thức trước đây. Cụ thể, gói sản phẩm đơn giản mang lại lợi ích lớn hơn - tất cả các công cụ phần mềm thiết yếu nhất sẽ tập hợp trong một trong ba bộ phần mềm theo nhóm ngành. Các thuê bao cũng sẽ có quyền truy cập nhiều hơn vào các dịch vụ điện toán đám mây, hỗ trợ kỹ thuật và các công cụ quản trị.

Bộ phần mềm theo nhóm ngành mang đến cho các thuê bao đăng ký khả năng truy cập vào công nghệ mới ngay khi chúng sẵn sàng, thay vì phải đợi một bản phát hành sản phẩm mới mỗi năm một lần.

Các thuê bao đăng ký có sự linh hoạt và lựa chọn truy cập người dùng đơn (single-user) và đa người dùng (multi-user) và lựa chọn thời hạn khác nhau. Việc đăng ký thuê bao cho các gói phần mềm Thiết kế và Sáng tạo sẽ chỉ dành cho truy cập người dùng đơn. Để bổ sung cho các Nhóm phần mềm theo Ngành và giải quyết nhu cầu chuyên biệt, khách hàng cũng có thể đăng ký cho từng sản phẩm phần mềm hoặc dịch vụ điện toán đám mây, ví dụ như các công cụ mô phỏng và quản lý dữ liệu.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc