22 cầu thủ Lào và Campuchia bị cấm thi đấu suốt đời!

11:10, 16/02/2017
|

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa đưa ra một quyết định gây chấn động làng túc cầu khu vực, đó là cấm thi đấu và tham gia các hoạt động chuyên môn suốt đời đối với 22 cựu cầu thủ và cầu thủ khá nổi tiếng của hai nước Lào và Campuchia do dính líu tới tiêu cực.

Nhiều cầu thủ bị cấm thi đấu vì dính líu tới tiêu cực. (Nguồn: AFP/Getty)
Nhiều cầu thủ bị cấm thi đấu vì dính líu tới tiêu cực

Đây là kết quả mới nhất trong chiến dịch làm trong sạch bóng đá được AFC phát động từ năm 2014 với sự hỗ trợ tích cực từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Sportradar - công ty cảnh báo cá cược quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ, nhằm đảm bảo các trận đấu được diễn ra một cách công bằng, trong sạch sau rất nhiều nghi vấn được ghi nhận.

Theo thông tin từ AFC, trong số 22 người nhận án phạt, có 15 người là cựu tuyển thủ, tuyển thủ Lào và các thành viên của câu lạc bộ Laos Toyota, số còn lại là các cầu thủ người Campuchia.

Trước đó, AFC cũng quyết định cấm thi đấu 60 ngày với 4 tuyển thủ Lào gồm hậu vệ Saynakhonevieng Phommapanya, thủ môn Chintana Souksavath, hậu vệ Moukda Souksavath và tiền vệ Phatthana Syvilay do nghi vấn thao túng kết quả một số trận đấu.

(Theo Vietnamplus)


Ý kiến bạn đọc