Hàng ngàn người chụp ảnh khỏa thân "đòi quyền lợi cho nữ giới"

0
0

Hơn 1.300 tình nguyện viên nữ và nam đã tham gia vào một buổi chụp ảnh khỏa thân quy mô lớn ở TP Valencia – Tây Ban Nha, để “đòi quyền lợi cho nữ giới”.

Hơn 1.300 tình nguyện viên, đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, tham gia dự án của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick ở Valencia - Tây Ban Nha. Ảnh: RT
Hơn 1.300 tình nguyện viên, đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, tham gia dự án của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick ở Valencia - Tây Ban Nha. Ảnh: RT

Theo đài RT (Nga), dự án nói trên được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia chụp ảnh khỏa thân nổi tiếng Spencer Tunick. Họ tập trung tại trung tâm Valencia hôm 30-3 để chụp ảnh khỏa thân vì nghệ thuật và quyền lợi giới.

Cụ thể, vào khoảng 6 giờ (giờ địa phương), nhóm người này khỏa thân tại trung tâm văn hóa Center del Carme và đi bộ 300 m đến địa danh Torres de Serranos. Theo Daily Star, những tình nguyện viên nói trên đến từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Nhiếp ảnh gia Tunick, đến từ New York, cho biết buổi chụp hình này được thực hiện để gây quỹ cho lễ hội văn hóa IntraMurs của Valencia. Những người tham gia được chụp ảnh ở nhiều vị trí mà trong đó, nam giới nằm dưới đất và được nữ giới đỡ đứng dậy để thể hiện ý tưởng trừu tượng rằng nữ giới "khôn ngoan hơn", theo ông Tunick.

"Những tác phẩm như thế này luôn có một ý tưởng trừu tượng – đòi quyền lợi cho nữ giới và nói về một khởi đầu mới. Không phải nam nữ bình đẳng, mà là nữ giới vươn lên cao hơn nam giới, khôn ngoan hơn nam giới" – ông Tunick chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia này đã tạo ra hơn 90 tác phẩm khỏa thân nghệ thuật ở nhiều trung tâm văn hóa trên khắp thế giới, bao gồm Nhà hát Sydney Opera, Place des Arts ở Montreal, TP Mexico và SVĐ Ernst Happel ở Vienna – Áo.

(Theo NLĐ)


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.