Bà mẹ sinh con hai lần trong vòng một tháng

0
0

Người phụ nữ ở tây nam Bangladesh sinh đôi 26 ngày sau khi con đầu lòng chào đời do cô có hai tử cung.

Gia đình Arifa Sultana tại Jessore. Ảnh: bdnews24.
Gia đình Arifa Sultana tại Jessore. Ảnh: bdnews24.

Arifa Sultana, 20 tuổi, sống tại Jessore, tây nam Bangladesh sinh thường một bé trai vào tháng trước tại bệnh viện Đại học Y Khulna. Các bác sĩ không nhận ra rằng cô có tử cung đôi và vẫn còn thai nhi ở tử cung thứ hai.

"Cô ấy không biết mình vẫn mang thai cặp song sinh và vỡ ối 26 ngày sau khi em bé đầu tiên sinh non", bác sĩ phụ khoa Sheila Poddar nói.

Podder đã mổ khẩn cấp để lấy hai thai nhi, một trai và một gái, vào ngày 22/3. Hôm qua, Sultana trở về nhà với ba đứa con khỏe mạnh. Podder cho biết không có biến chứng.

"Tôi chưa thấy trường hợp nào như thế này trong hơn 30 năm sự nghiệp", Dilip Roy, quan chức y tế ở Jessore nói.

Xuât thân từ một gia đình nghèo khó, Sultana cho biết cô hạnh phúc khi có ba con nhưng lo lắng về vấn đề tài chính để nuôi dạy những đứa trẻ. Chồng cô làm công nhân, kiếm được 6.000 taka (70 đô la USD) một tháng. "Tôi không biết chúng tôi sẽ xoay xở thế nào với số tiền ít ỏi này", cô nói.

Tuy nhiên, chồng cô Sumon Biswas rất lạc quan. "Thật là một phép màu từ Thánh Allah khi tất cả con tôi đều khỏe mạnh. Tôi sẽ cố gắng hết sức để cho chúng hạnh phúc", anh nói.

(Vnexpress.net)


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.