Xe trượt tuyết đâm rách đuôi trực thăng Mỹ

0
0

Trực thăng HH-60M của lục quân Mỹ đậu ở bãi đỗ tư nhân bị hỏng phần đuôi sau cú va chạm với xe trượt tuyết của người dân.

Một người đàn ông điều khiển xe trượt tuyết tối 12/3 đâm phải trực thăng HH-60M của lục quân Mỹ đang đỗ tại một bãi đậu tư nhân tại hạt Worthington, bang Massachusetts, theo Aviationist.

Cú va chạm mạnh khiến người lái xe trượt tuyết văng vào thân trực thăng và bị thương, nhưng không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Hình ảnh do một nhân chứng công bố cho thấy trực thăng quân sự Mỹ bị hư hại ở phần đuôi.
Hình ảnh do một nhân chứng công bố cho thấy trực thăng quân sự Mỹ bị hư hại ở phần đuôi.

Nguồn tin địa phương cho biết chiếc HH-60M đã hạ cánh xuống khu vực phủ đầy tuyết này khi tham gia một hoạt động huấn luyện. Cảnh sát bang Massachusetts đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

HH-60M là một biến thể của dòng trực thăng UH-60 Black Hawk của lục quân Mỹ. Biến thể này thường được dùng cho các đơn vị quân y của quân đội Mỹ.

HH-60M được tích hợp các cải tiến mới như động cơ và thiết bị điện tử mạnh hơn. Máy bay cũng được trang bị một hệ thống cánh quạt cải tiến kết hợp các lưỡi bằng hợp kim tổng hợp có thể chống chọi lại đạn súng trường.

Khung thân được nâng cấp chắc chắn để khả năng thực hiện các nhiệm vụ sơ tán khẩn cấp trong điều kiện thời tiết khó khăn, cả ngày lẫn đêm.

Máy bay được thiết kế lại khoang bên trong để có thể chở theo 6 cáng cứu thương. Ngoài ra các máy móc y tế dành cho cấp cứu cũng được lắp đặt trên máy bay.

Máy bay trực thăng cũng được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường, máy ECG tích hợp, hỗ trợ chăm sóc y tế theo dõi bệnh nhân, hệ thống hồng ngoại và tời cứu hộ bên ngoài tích hợp.

Để cơ động trực thăng HH-60M MEDEVAC được trang bị động cơ T700-GE-701E kết hợp với hộp số có tính bền cơ học để điều khiển rotor quay.

Chính phủ Hoa Kỳ đã phê duyệt sản xuất toàn bộ 1.200 máy bay trực thăng UH-60M và HH-60M vào tháng 7 năm 2007, trong khi đó, Quân đội Hoa Kỳ dự định sẽ mua 419 chiếc HH-60M.

(Theo ANTĐ)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.

Mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến để đảm bảo nguồn cung

(VnMedia) - Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... để bảo đảm nguồn cung và giãn cách xã hội.