Hà Nội: Hơn 100 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

20:54, 08/04/2015
|

(VnMedia) - Ngày 8/4, Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận hơn 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Ảnh minh họa

Công nhân  Công ty Singlun - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thời trang Star,
của Singapore bị ngộ độc thực phẩm.


Được biết, tất cả các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm trên đều là công nhân Công ty Singlun - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thời trang Star, của Singapore - có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội)

BS Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết, tính đến sáng 8/4, có tổng 107 công nhân phải nhập viện. Trong đó có 6 ca nhập viện từ đêm 7/4 với biểu hiện đau bụng, đi ngoài.

Đến sáng 8/4, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 101 công nhân có cảm giác đau bụng, buồn nôn trong đó có 1 thai phụ.

Theo bác sỹ Chiến, tại bệnh viện còn 37 bệnh nhân đang nằm viện theo dõi, nếu các bệnh nhân ổn định có thể xuất viện ngay trong hôm nay.

Tiến sỹ Hoàng Đức Hạnh - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội đã lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm. Nguyên nhân gây ngộ độc nghi ngờ là do món rau cải.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm đầu tiên xảy ra ở khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội với số lượng người vào viện lớn.

Theo lời kể các công nhân, họ có ăn bữa trưa và tối tại bếp ăn tập thể của công ty có món cải luộc, canh rau ngót, cá và trứng.


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc