Nhật Bản:: 6 người chết, 100 người ngộ độc vì dưa cải thảo

12:41, 20/08/2012
|

(VnMedia) - Ngày 19/8, quan chức Nhật Bản cho biết đã có 6 người chết và ít nhất 100 người khác nhiễm bệnh do ăn dưa cải thảo có nhiễm khuẩn E.Coli ở miền Bắc nước này.

Đây được xem là vụ ngộ độc thực phẩm làm nhiều người chết nhất ở Nhật Bản trong vòng 10 năm qua.

Giới quan chức cho biết, số cải thảo ngâm chua nói trên do hai nhà sản xuất địa phương làm ra hồi cuối tháng 7 vừa qua tại thành phố Sapporo và bán khắp tỉnh.

Phần lớn nạn nhân là những người già ở các nhà dưỡng lão, nhưng một bé gái bốn tuổi ở thành phố Sapporo đã qua đời hồi tuần qua chỉ vài ngày sau khi ăn dưa cải thảo nhiễm khuẩn.

Cải thảo là một món ăn kèm phổ biến của người Nhật, và những cái chết nói trên đã gây chấn động ở nước này. Khá nhiều trường hợp ngộ độc ở Nhật trước đây ít nhiều có liên quan đến thịt hoặc hải sản.

Các quan chức Nhật đang gấp rút điều tra, nhưng có thể việc khử trùng không đầy đủ là nguyên nhân gây ra thảm họa.

E. coli là một loại vi khuẩn bệnh đường ruột có thể gây chết người. Năm 2002, ít nhất 9 người cũng đã tử vong do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn món gà ướp và rau tại một bệnh viện ở thành phố Utsunomiya, phía Bắc thủ đô Tokyo.


Phạm Minh - (theo Guardian)

Ý kiến bạn đọc