Nga tiếp nhận lô trực thăng siêu việt mới

15:04, 19/07/2017
|

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga đangmuốn mua 15 trực thăng Mi-38 trước năm 2020. Đó là thông tin vừa được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga – ông Yuri Borisov tiết lộ hôm qua (18/7) với cánh báo giới bên lề Triển lãm phòng không quốc tế MAKS-2017.

“Kế hoạch của chúng tôi bao gồm việc mua khoảng 15 trực thăng Mi-38 trước năm 2020”, ông cho biết

Ban lãnh đạo của Công ty cổ phần Trực thăng Nga (Vertolyoty Rossii) trước đó cho biết, công ty và Bộ Quốc phòng Nga đã ký kết một thỏa thuận bàn giao 2 trong số lô trực thăng này trong năm 2018 và 2019.

Mi-38 là trực thăng duy nhất trên thế giới đạt được độ cao lên tới 9000m. Trực thăng Mi-38 đươc thiết kế lưỡng dụng, vừa có thể sử dụng cho mục đích dân sự, vừa có thể sử dụng cho mục đích quân sự.

Trực thăng này có thể sử dụng để chở quân hay biến thành trạm quân y di động trên bầu trời. Nó có thể chuyển hành khách, hàng hóa, hoạt động tìm kiếm cứu hộ, hoặc có thể chuyến lính trong những trường hợp đổ quân khẩn cấp.

Với những cải tiến cực kỳ hiên đại, buồng lái trang bị những cảm biến và màn hình cảm biến thay cho các loại đồng hồ và nút bấm thông thường. Thân máy bay sử dụng hợp kim hiện đại, chống ăn mòn tốt nhằm giúp Mi-38 có khả năng bay trong những điều kiện khắc nghiệp.

Hình dáng khí động học thon gọn giúp máy bay bay nhanh và tiết kiệm nhiên liệu. Mi-38 được coi là một trong những tinh hoa của nền chế tạo máy bay lên thẳng của Nga.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc