Sẽ kiểm định chương trình đào tạo từ xa

14:31, 18/09/2015
|

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Phát triển đào tạo từ xa giai đoạn 2015-2020. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020, tất cả các chương trình đào tạo từ xa cấp văn bằng đều được kiểm định.

Ảnh minh họa


Ảnh minh họa


Đề án khuyến khích các cơ sở giáo dục cung cấp các chương trình đào tạo từ xa được kiểm định bởi tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín, được cơ quan có thẩm quyền công nhận, đồng thời, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kiểm định viên để triển khai thực hiện đánh giá, kiểm định các chương trình đào tạo từ xa cấp văn bằng.

Sử dụng công nghệ đào tạo từ xa tiên tiến

Bên cạnh việc kiểm định chương trình đào tạo từ xa, Đề án trên cũng đặt mục tiêu đến năm 2020, tất cả các chương trình đào tạo từ xa có đủ học liệu, thiết bị hỗ trợ thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế; xây dựng một số cơ sở giáo dục nòng cốt cung cấp chương trình đào tạo từ xa; khuyến khích các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có điều kiện tham gia cung cấp học liệu, công nghệ phục vụ đào tạo từ xa.

Với mục tiêu này, Đề án sẽ rà soát, bổ sung và hoàn thiện các quy định đối với chương trình đào tạo từ xa cấp văn bằng, trong đó quy định rõ, cụ thể các tiêu chí bảo đảm chất lượng. Bên cạnh đó, có chính sách khuyến khích các cơ sở giáo dục đầu tư và sử dụng công nghệ đào tạo từ xa tiên tiến để triển khai các chương trình đào tạo từ xa cấp văn bằng...


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc