Sẽ bỏ biển báo tốc độ không phù hợp trên quốc lộ

11:41, 30/07/2014
|

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Cục Quản lý Đường bộ, Sở GTVT các tỉnh kiểm tra và tháo bỏ toàn bộ các biển thông tin tốc độ không phù hợp trên hệ thống quốc lộ.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Cục Quản lý Đường bộ, các Sở GTVT triển khai kiểm tra và tháo bỏ toàn bộ các biển thông tin tốc độ không phù hợp trên hệ thống quốc lộ.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thời gian qua có nhiều biển báo cung cấp thông tin về tốc độ cho người tham gia giao thông như, thông tin khi đi qua khu đông dân cư và thông tin đường ngoài khu dân cư đã ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông, gây hiểu nhầm cho lái xe và người đi đường khi qua các khu vực này.

 Ảnh minh họa

 Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở Giao thông vận tải, Cục Quản lý Đường bộ rà soát và tháo bỏ toàn bộ biển báo tốc độ không phù hợp trên các tuyến quốc lộ. Ảnh: Internet

Trong khi đó, Thông tư số 13/2009/TT-BGTVT ngày 17/7/2009 của Bộ Giao thông vận tải có quy định rõ tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ. Bên cạnh đó, lái xe cũng đã được phổ biến các quy định về tốc độ trong quá trình đào tạo, cấp giấy phép lái xe.

Do đó, để tạo điều kiện thông thoáng tầm nhìn của người lái xe, đảm bảo khả năng lưu thông, hạn chế những tác động, dễ gây nhầm lẫn của người lái xe, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Cục Quản lý Đường bộ, các Sở GTVT kiểm tra và tháo bỏ toàn bộ các biển thông tin tốc độ không phù hợp trên hệ thống quốc lộ.

Đồng thời giao các Cục Quản lý Đường bộ, các Sở GTVTT cần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các qui định về tốc độ trên các phương tiện thông tin đại chúng; Chú trọng phổ biến trong công tác đào tạo, cấp giấy phép lái xe để người tham gia giao thông biết thực hiện.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ giao các Cục Quản lý Đường bộ, các Sở GTVT phải hoàn thành việc rà soát, loại bỏ các biển thông tin tốc độ không phù hợp trên quốc lộ và báo cáo kết quả thực hiện về Tổng cục ĐBVN trước ngày 15/8/2014.

Vạn Xuân

Ý kiến bạn đọc