Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội không nhượng bộ vụ 8B Lê Trực

16:01' 18/11/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - “Hiện chúng tôi chờ thẩm định của Bộ Xây dựng và Thành phố sẽ thực hiện tiếp” trên tinh thần “dứt khoát không nhượng bộ” - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói khi cử tri thắc mắc về việc xử lý nhà 8B Lê Trực đang "âm ỉ" trong dư luận.

Việc phá dở đã được thực hiện tại tầng 19 của toà nhà 8B Lê Trực
Việc phá dở đã được thực hiện tại tầng 19 của toà nhà 8B Lê Trực, tuy nhiên phần giật cấp vẫn còn tồn tại

Tại buổi tiếp xúc tri trước Kỳ họp HĐND sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tới đây của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, cử tri Nguyễn Tiến Trụ (phường Hàng Buồm) yêu cầu Thành phố giải quyết dứt điểm sai phạm nhà 8B Lê Trực, bởi vụ việc đã "âm ỉ" trong dư luận vài năm qua, với nhiều dấu hỏi chưa trả lời được.

"Trước đây nguyên Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị cũng từng nói rất gay gắt là “sai đến đâu xử lý đến đó”, nhưng đến nay dư luận nói tại sao ba năm rõ mười như vậy nhưng vẫn chưa giải quyết được?”, cử tri Nguyễn Tiến Trụ thẳng thắn hỏi.

Trả lời câu hỏi này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định Thành phố đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng, hiện nay đã cắt xong tầng 19. Tuy nhiên, ông Chung cho biết, theo thiết kế được  phê duyệt thì từ tầng số 10 là giật cấp.

Theo ông Chung, hiện việc xử lý đang phải chờ thẩm định của các nhà khoa học và Bộ Xây dựng, tuy nhiên nếu theo hướng cắt phần giật cấp sẽ không đảm bảo kết cấu công trình.

Ông Chung cho biết, các bên liên quan đang đề xuất cắt để đảm bảo đủ diện tích theo hướng sẽ cắt bớt tầng cao cho nhà thấp xuống chứ không cắt giật cấp vì nếu sẽ không đảm bảo kết cấu.

“Hiện chúng tôi chờ thẩm định của Bộ Xây dựng và Thành phố sẽ thực hiện tiếp” trên tinh thần “dứt khoát không nhượng bộ”

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri sáng nay, trả lời câu hỏi của cử tri về tình trạng bổ nhiệm “thần tốc” ở nhiều địa phương, liệu Hà Nội có hay không?, ông Chung khẳng định: “Qua quá trình rà soát cán bộ cấp thành phố và cấp quận huyện quản lý, chúng tôi chưa thấy trường hợp nào và cũng chưa nhân được ý kiến phản ánh trường hợp nào bổ nhiệm siêu tốc.”

Ông Chung cũng khẳng định quy trình bổ nhiệm cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý được thực hiện rất chặt chẽ, theo quy trình 5 bước, theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

Chủ tịch Thành phố cho biết thêm, hiện Thành phố đang thực thiện mạnh mẽ Quyết định 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, sắp xếp lại bộ máy và hiện đã sắp xếp xong các Ban của Đảng, các hội và MTTQ.

Riêng UBND Thành phố cũng đã sắp xếp xong tất cả các sở ban ngành và các quận huyện và đang xây dựng đề án vị trí việc làm, trên cơ sở đó tiếp tục tinh giản bộ máy, theo lộ trình đến năm 2020 sẽ giảm 10% số biên chế theo quy định.

Xuân Hưng

Tags

#8B Lê Trực,