Vợ sinh con lần đầu, chồng làm ở Microsoft được nghỉ 6 tuần

12:16, 06/05/2017
|

(VnMedia) - Chính sách vừa được Microsoft toàn cầu đưa ra dành cho nhân viên có lẽ sẽ khiến người lao động của các hãng công nghệ lớn khác trên toàn cầu phải thèm muốn.

Microsoft thông báo với toàn thể nhân viên Việt nam về chính sách trợ cấp vắng mặt có liên quan đến gia đình, nhằm đảm bảo nhân viên Microsoft có đủ thời gian cần thiết để chăm sóc gia đình và những người thân yêu nhất.   
 
Đặc biệt, Microsoft đã tăng chính sách thai sản cho các bà mẹ lên đến 20 tuần nghỉ hưởng 100% lương và dành 6 tuần nghỉ hưởng 100% cho các bậc cha mẹ có con lần đầu. Điều này nhằm đảm bảo rằng cả bố và mẹ đều có thời gian gắn bó với em bé, dù đó là con đẻ hoặc con nuôi.  
 
Thêm vào đó, công ty cũng giới thiệu chính sách trợ cấp vắng mặt mới: 4 tuần nghỉ hưởng 100% lương để chăm sóc thành viên trong gia đình nếu gặp điều kiện sức khỏe hiểm nghèo. 
 
Microsoft luôn cam kết về chính sách văn hóa đa dạng và nhân văn trên toàn bộ công ty - nên việc cung cấp những trợ cấp vắng mặt cho cả người cha lẫn người mẹ cũng là một trong những tiếp cận minh chứng cho văn hóa này. 

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc