http://vnmedia.vn/dan-sinh/201611/ong-dinh-the-huynh-tra-loi-cu-tri-vu-vu-dinh-duy-di-chua-benh-548840/v3.txt
Ông Đinh Thế Huynh trả lời cử tri vụ Vũ Đình Duy đi chữa bệnh

Ông Đinh Thế Huynh trả lời cử tri vụ Vũ Đình Duy đi chữa bệnh

15:37' 30/11/2016 (GMT+7)
|
Ông Vũ Đình Duy đi chữa bệnh về chưa, tại sao các quan chức đương nhiệm thì khỏe mạnh, khi bị sờ gáy lại đều đổ bệnh, cử tri Đà Nẵng hỏi.
 
Tiếp xúc với cử tri Đà Nẵng sáng nay tại quận Hải Châu, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh nhận được nhiều câu hỏi về tham nhũng, tổ chức cán bộ.
 
Thường trực Ban Bí thư: Kiên quyết chống tham nhũng
Thường trực Ban Bí thư: Kiên quyết chống tham nhũng
 
Cử tri Nguyễn Quang Thanh (phường Thuận Phước) bức xúc vì liên tiếp nhiều vụ gây thất thoát tài sản nhà nước bị phanh phui. Thế nhưng các cán bộ sai phạm lại biến mất.
 
“Ông Trịnh Xuân Thanh trước khi xảy ra sự việc thì vẫn ở nhà, khi khởi tố thì đã biến mất. Theo luật, những người liên quan vụ việc đang điều tra không được đi khỏi nơi cư trú, nhưng vẫn trốn được. Vụ này chắc chắn có sự tiếp tay”.
 
“Ông Vũ Đình Duy đi chữa bệnh về chưa”, cử tri Thanh hỏi. Ông băn khoăn khi nhiều cán bộ bỗng nhiên đổ bệnh khi bị Ủy ban Kiểm tra sờ gáy, trong khi lúc đương chức hoàn toàn khỏe mạnh. Việc này khiến nhân dân mất niềm tin.
 
Cử tri Đà Nẵng quan tâm các vụ việc gây thất thoát tài sản nhà nước, lùm xùm công tác tổ chức cán bộ
“Tôi đề nghị QH xem xét kỹ vì những việc này gây trở ngại cho cơ quan điều tra. Cán bộ nào ở Hà Nội có vấn đề sức khỏe cần đưa vào Đà Nẵng, Huế… giám định sức khỏe”, cử tri Nguyễn Quang Thanh đề nghị. 
 
Cử tri Phạm Xuân Thạnh (phường Hải Châu 2) đề nghị xem xét, kiểm điểm kỹ trách nhiệm các bộ ngành có lùm xùm về công tác tổ chức cán bộ, như ở Bộ Công thương, Sở LĐ-TB-XH Hải Dương, ông Vũ Huy Hoàng.
 
Trước những băn khoăn của cử tri, Thường trực Ban Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ kiên quyết, kiên trì chống tham nhũng, trước hết là xây dựng hệ thống pháp luật. 
 
“Cần đẩy mạnh việc phát hiện, xử lý nghiêm minh nạn tham nhũng. Thời gian qua chúng ta đã chỉ đạo xử lý những vụ lớn, nay đang tiếp tục chỉ đạo”, ông Đinh Thế Huynh cho biết.
 
Ông nhấn mạnh, lực lượng thanh tra, kiểm tra đang từng bước làm rõ những vụ việc ở Bộ Công thương, Sở LĐ-TB-XH Hải Dương hay vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy.  
 
Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã chỉ đạo cơ quan điều tra khẩn trương xử lý những vụ việc này.
 
Theo Vietnamnet