Phát hiện xe trùng biển số với xe của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị

10:59, 11/12/2015
|

Hệ thống camera giao thông đã phát hiện nhiều trường hợp xe ô tô đeo biển xanh giả. Trong số này, có trường hợp xe gian đeo biển xanh giả, có số biển kiểm soát trùng với xe của một nguyên Ủy viên Bộ Chính trị.

Ngày 10/12, Trung tá Thiều Mạnh Ngoc - Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) - cho biết, thời gian vừa qua, đơn vị đã tạm giữ và xứ lý nhiều xe ô tô mang biển xanh giả.

Theo đó, tháng 10/2015, Bộ tư lệnh cảnh vệ thông báo với CATP Hà Nội về việc phát hiện một chiếc xe đeo BKS 80A-011… lưu thông trên đường. Biển kiểm soát này trùng với số biển của một nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, chiếc xe trên không đúng chủng loại xe của vị nguyên lãnh đạo này và chiếc BKS trên đã từ lâu không được sử dụng.

Xe
Xe "lậu" đeo biển xanh giả có số biển trùng với biển xe của một nguyên Ủy viên Bộ Chính trị

Nhận được tin báo, Phòng CSGT đã thông báo trên toàn tuyến khi phát hiện chiếc xe trên thì xử lý. Ngày 28/10, chiếc xe Toyota Camry đeo BKS trên đi qua khu vực quận Hoàn Kiếm đã bị camera giám sát giao thông phát hiện. Thông tin nhanh chóng được báo tới Đội CSGT số 1.

Bị dừng xe kiểm tra, ban đầu, lái xe còn lớn tiếng dọa nạt tổ công tác. Song, bằng thái độ kiên quyết, tổ công tác đã đưa chiếc xe trên về kho niêm phong chờ xử lý. Quá trình xác minh, bước đầu, cơ quan công an xác định, biển kiểm soát của chiếc xe này không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Chiếc xe trên cũng thuộc dạng xe “lậu”.

Xe Porsche
Xe Porsche "lậu" đeo biển giả

Ngày 1/12, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện chiếc xe Lexus LS600 hL trị giá nhiều tỷ đồng đeo BKS 80A-919.99 nghi giả. Bị CSGT kiểm tra, lái xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Qua xác minh, cảnh sát xác định biển kiểm soát trên là giả. Số biển kiểm soát này cũng chưa được cấp cho chiếc xe nào.

Ngày 2/12, khi tuần tra trên đường Hai Bà Trưng, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện xe ô tô Crown BKS 80A-017.56 nghi ngờ đeo BKS không do cơ quan chức năng cấp đã tiến hành kiểm tra. Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện chiếc xe được trang bị còi “ủ”, một số biển an ninh bằng bìa phát cho các sự kiện lớn.

Chiếc xe Lexus trị giá nhiều tỷ đồng đeo biển xanh giả.
Chiếc xe Lexus trị giá nhiều tỷ đồng đeo biển xanh giả

Kiểm tra dữ liệu, Đội CSGT số 1 làm rõ, tất cả giấy tờ và BKS ô tô trên là giả mạo. Hiện đơn vị đang yêu cầu lái xe có mặt để làm rõ.

Qua công tác tuần tra, Đội CSGT số 1 phát hiện một chiếc siêu sang Porsche BKS 29A-250.54 do Nguyễn Ngọc Cương (SN 1974, ở tập thể 39 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển không có giấy tờ và được “phù phép”, làm giả biển kiểm soát.

Các vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.


Ý kiến bạn đọc