Cho thôi việc giáo viên đánh trẻ mầm non vì tè dầm

17:45, 26/12/2015
|

Liên quan đến vụ việc giáo viên đánh, kéo tai trẻ khi trẻ tè dầm xảy ra tại Trường mầm non Ánh Dương (Phúc La, Hà Đông, Hà Nội), người đứng trường này cho biết nhà trường đã quyết định cho cô giáo thôi việc.

Trường mầm non Ánh Dương.
Trường mầm non Ánh Dương.

Bà Đỗ Thu Hà, Hiệu trưởng Trường mầm non Ánh Dương cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra vào chiều 23/12, cô giáo chủ động nhắn tin cho bố cháu bé về việc hôm nay ở lớp có phạt con và mong gia đình bỏ quá cho. Khoảng 2h sáng 24/12, bố cháu bé xem lại đoạn camera và rất bức xúc nên đã đưa lên mạng.

Khoảng 9h sáng 24/12, sau khi nhà trường có lời xin lỗi và gia đình hạ đoạn video thì một người thân cháu Đ. đã chia sẻ video ghi lại hành vi cô giáo bạo hành cháu trong lớp học lên facebook cá nhân.

Theo hình ảnh từ video, cô giáo gọi Đ. lại, túm tai rồi kéo xuống sàn lớp vì tè dầm. Tiếp đó, khi đang thay quần cho bé, cô tiếp tục véo tai rồi lôi Đ. ra góc khuất camera.

Sau khi đăng tải, video nhận được hơn 2.400 lượt chia sẻ và nhiều bình luận bày tỏ sự bất bình. Không ít phụ huynh cho rằng, camera lớp học cũng không thể đảm bảo an toàn cho con họ.

Tuy nhiên, thông tin từ phía gia đình cho hay, lúc đầu gia đình phản ánh với nhà trường, cô giáo chỉ nhận đã đánh một bạn khác và trượt vào tay cháu Đ. Chỉ khi gia đình đưa đoạn video thì cô giáo mới thừa nhận.

Bà Hà cho hay, qua đối thoại với nhà trường, phụ huynh phần nào thông cảm và không ép cô Minh phải nghỉ việc. Còn cháu bé sẽ tiếp tục quay trở lại nhà trường vào đầu tuần sau.

Tuy nhiên, xét thấy đây là hành động không thể chấp nhận được trong môi trường lớp học, vì thế nhà trường quyết định cho cô giáo Minh thôi việc.

“Hiện chúng tôi có 10 cơ sở giáo dục. Các giáo viên ở đây đều thấp nhất từ trình độ trung cấp mầm non trở lên. Thế nhưng một cô giáo quá trẻ, có hành động không đúng với học sinh đã khiến chúng tôi vô cùng mỏi mệt và mất uy tín”, bà Hà cho biết.

Sáng 26/12, chủ cơ sở mầm non Ánh Dương đã đăng thư xin lỗi gia đình cháu Đ. và các bậc phụ huynh trên website trường.

Thư xin lỗi có đoạn: “Ngày 23/12/2015 cô giáo Nguyễn Thị Minh sinh năm 1995, là giáo viên của cơ sở 7 trường mầm non Ánh Dương 1 phường Phúc La, quận Hà Đông đã có hành vi không đúng với cháu Phùng Gia Đ., sinh năm 2012, là học sinh của cơ sở.

Chủ cơ sơ và giáo viên chân thành gửi lời xin lỗi gia đình cháu Phùng Gia Đ. và các bậc phụ huynh vì sự việc trên. Cô giáo Nguyễn Thị Minh vô cùng hối hận vì hành vi của mình và mong nhận được tấm lòng bao dung của gia đình cháu. Đây là bài học vô cùng sâu sắc và thấm thía cho cô giáo Nguyễn Thị Minh".

Cũng theo nhà trường cho biết, nhà trường đã báo cáo cụ việc với Phòng giáo dục quận và sẽ dừng hợp đồng với cô Minh trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc