Công bố 27 tài năng đầu bếp nhí

08:17, 28/09/2016
|

(VnMedia) - Chương trình Vua đầu bếp nhí vừa công bố gương mặt 27 đầu bếp xuất sắc trên toàn quốc. 

Sau hơn một tháng tổ chức tuyển sinh tại 3 thành phố lớn là Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, từ hàng trăm thí sinh tham gia vòng sơ loại, 27 gương mặt đầu bếp nhí xuất sắc nhất đã được tuyển chọn để bước tiếp vào Vòng Audition.

Tại đây, 27 thí sinh sẽ được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ thực hiện những món ăn theo những chủ đề khác nhau từ ban giám khảo.

Để thuyết phục được những vị giám khảo dày kinh nghiệm và giàu chuyên môn, các đầu bếp nhí phải thể hiện được kỹ năng làm bếp, sự sáng tạo trong cách kết hợp các loại nguyên liệu lẫn cách trang trí để mang đến những món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt và giành cơ hội bước vào vòng trong.

Các đầu bếp nhí mùa giải đầu tiên
Các đầu bếp nhí mùa giải đầu tiên

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Vua đầu bếp nhí đã thu hút đông đảo các ứng viên trên toàn quốc đăng ký tham gia. Đến từ nhiều vùng miền khác nhau, các bé đã khiến cho bộ ba giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi mang đến những món ăn vô cùng đa dạng, từ truyền thống Việt Nam, đến các món Á và Âu, từ món tráng miệng đến các món đòi hỏi nhiều kỹ năng chế biến. 

 

Giám khỏ trò chuyện với tài năng nhí
Giám khỏ trò chuyện với tài năng nhí

Không tạo áp lực hay căng thẳng cạnh tranh giữa các thí sinh, Vua đầu bếp nhí mong muốn tạo sân chơi dành cho các thí sinh nhí từ độ tuổi 8 – 14, thể hiện niềm đam mê ẩm thực, sự sáng tạo và kỹ năng làm bếp đáng ngạc nhiên để làm nên những món ăn tuyệt vời qua từng thử thách.

Đặc biệt là sự yêu thích đặt chân vào gian bếp và khát khao mang những món ăn quen thuộc hàng ngày bước ra khỏi căn bếp gia đình để đến với căn bếp chuyên nghiệp của Vua đầu bếp nhí. Chính vì vậy, bộ ba giám khảo – bếp trưởng Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn, không chỉ là những người làm nhiệm vụ “thẩm định” chất lượng món ăn, mà còn đảm nhận vai trò tư vấn chuyên môn, tạo động lực để các đầu bếp nhí khai phá được hết tiềm năng, khuyến khích sự tìm tòi và học hỏi để chinh phục những thử thách khó khăn khi theo đuổi công việc bếp núc.

 

Các đầu bếp nhí trình bày món ăn bắt mắt
Các đầu bếp nhí trình bày món ăn bắt mắt

Với mong muốn mang đến một không gian thoải mái nhất, kích thích sự sáng tạo cao nhất dành cho các đầu bếp nhí, bên cạnh những lời tư vấn về chuyên môn hay nhận xét về chất lượng món ăn, nếu bếp trưởng Jack Lee – một đầu bếp nổi tiếng khi thực hiện những món ăn cho những siêu sao thế giới, luôn mang đến một hình ảnh vui nhộn và hài hước, Tịnh Hải sẽ là một giám khảo nhẹ nhàng và tình cảm, thì giám khảo Alain Nguyễn lại trở thành người cố vấn đáng tin cậy dành cho các đầu bếp nhí. Bộ ba giám khảo, trước những ứng viên tài năng, dù đôi lúc có sự bất đồng quan điểm trong cách đánh giá món ăn của các thí sinh, nhưng đều dành một tình yêu chung đối với thế hệ bạn trẻ đam mê nấu nướng.

Sau nhiều chờ đợi, Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật hành tuần trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 2/10/2016. 

Lam Trần


Ý kiến bạn đọc