Vì sao HLV Bruno bất ngờ chia tay ĐT futsal Việt Nam?

11:33, 29/09/2016
|

Trở về sau World Cup futsal 2016, HLV Bruno Garcia Formoso đã đưa ra một quyết định mà theo ông là “khó nhất trong cuộc đời” khi nói lời chia tay đội tuyển (ĐT) futsal Việt Nam. Lý do là vì ông muốn dành thời gian để... nghỉ ngơi.

Trong lá thư của mình, thuyền trưởng người Tây Ban Nha đã gửi lời cảm ơn đến LĐBĐ Việt Nam và đặc biệt cá nhân ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực LĐBĐ Việt Nam, Trưởng ban futsal LĐBĐ Việt Nam vì đã “hiểu và tôn trọng quyết định cũng như ủng hộ tôi trong công việc và gia đình trong suốt thời gian ở tại Việt Nam”.

HLV Bruno bất ngờ chia tay ĐT Việt Nam.
HLV Bruno bất ngờ chia tay ĐT Việt Nam

Ông Bruno Garcia Formoso cũng đã gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ, BHL, các thành viên của CLB Thái Sơn Nam, LĐBĐ TP.HCM, các cơ quan truyền thông, CĐV… “Tôi xin nhấn mạnh rằng, họ là phần không thể thiếu trong trang sử mà futsal Việt Nam đã viết suốt chặng đường vừa qua. Tôi rất hạnh phúc khi là người chỉ huy trong trang sử ấy”, thư của vị chiến lược gia người Tây Ban Nha viết.

“Trong 2 năm rưỡi làm việc cùng nhau, chúng ta đã đạt được những thành quả đáng kể như lọp vào Top 4 châu Á, Top 16 World Cup với ĐT futsal Việt Nam, HCĐ giải futsal CLB châu Á 2015, hạng Nhì giải futsal CLB Đông Nam Á 2015 với Thái Sơn Nam. Thật khó có thể tin nổi khi chỉ trong 2 năm mà chúng ta đã gặt hái được thành công như thế”, ông Bruno Garcia Formoso chia sẻ. Vị HLV tài ba này bắt đầu dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam từ ngày 27/3/2014 trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Nói về quyết định chia tay của mình, HLV từng dẫn dắt ĐT Peru cho biết: “Sau World Cup futsal 2016, tôi cảm thấy rằng cần một chút nghỉ ngơi và nghĩ về tương lai. Tôi mong mọi người hiểu cho tôi. Trong tâm khảm của tôi, đây không phải là một lời tạm biệt mà là hẹn gặp lại”.

Trước quyết định ra đi sớm của ông Bruno Garcia Formoso, ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực LĐBĐ Việt Nam, Trưởng ban futsal Việt Nam kiêm Trưởng đoàn ĐT futsal Việt Nam - tỏ ra khá bất ngờ. “Quyết định này đến khá bất ngờ. Những thành công mà ông Bruno Garcia Formoso làm được cho futsal Việt Nam là rất lớn khi thay đổi mạnh mẽ hình ảnh của ĐT futsal Việt Nam, đem đến những thành tích chưa bao giờ gặt hái được. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ông. Xin chúc ông thành công trong chặng đường tương lai và hy vọng một ngày nào đó sẽ lại được hợp tác với ông trong công việc”, ông Tú cho biết.

"Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã sẵn sàng trong mọi tình huống để không rơi vào tình thế bị động", ông Trần Anh Tú khẳng định. Nhiều khả năng, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân sẽ dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam tham dự giải vô địch futsal Đông Nam Á 2016 sẽ diễn ra tại Thái Lan vào cuối tháng 10 tới. Trong những năm qua, thủ quân ĐTQG không chỉ thành công trên cương vị của một cầu thủ mà còn cả HLV khi từng giành chức vô địch Quốc gia cùng Thái Sơn Nam trong vai trò HLV kiêm cầu thủ.

(Theo Báo Bóng Đá)


Ý kiến bạn đọc