Hổ sống sót vì "ngủ nhờ" ở nhà dân để tránh lũ

0
0

Một “cô” hổ đã sống sót sau trận lũ lụt nghiêm trọng ở Assam, Ấn Độ nhờ đột nhập vào nhà dân.

Hổ sống sót

Hổ sống sót vì “ngủ nhờ” ở nhà dân để tránh lũ. Nguồn: Metro

Một con hổ cái được cho rằng đã chạy khỏi Vườn quốc gia Kaziranga, nơi có hơn 140 loài động vật mất mạng khi nước lũ dâng cao ở khu vực này. Trong khi “chạy lũ”, con hổ đã lẻn vào một tòa nhà, cạnh một cửa hàng.

Lãnh đạo của Tổ chức Động vật hoang dã Ấn Độ cho biết họ đã giúp con hổ ra ngoài an toàn và quay trở lại rừng rậm.

Người ta phát hiện con hổ khi nó đang lang thang cạnh đường cao tốc lúc 8h30 sáng và cố tìm cách sang đường.

Người phát ngôn của Tổ chức Động vật hoang dã Ấn Độ nói: “Con hổ đã nhảy qua tường của một khu để xe phế liệu và ‘ở nhờ’ trong một căn phòng tối”.

Ông Rathin Barman, người tổ chức cuộc giải cứu chia sẻ với BBC: “Con hổ này đã rất kiệt sức và ngủ một giấc dài trong ngôi nhà. Điều tuyệt vời là không một ai “làm phiền” con hổ và để nó nghỉ ngơi. Người dân nơi đây đều rất tôn trọng các loài động vật hoang dã”.

Chủ nhà nơi con hổ ngủ nhờ chia sẻ rằng anh sẽ bảo quản cẩn thận chỗ chăn gối nơi con hổ đã nghỉ ngơi. Anh cho biết mọi người trong nhà đều chạy ra ngoài khi thấy có một chú hổ “tới thăm”. Nó đã đến giữa tình trạng lũ lụt nặng nề đang bao quanh khu vực.

Có ít nhất 90 người đã thiệt mạng ở Nepal và 62 người khác ở bang Assam, phía đông bắc Ấn Độ trong suốt tuần qua. Hơn chục người cũng đã tử vong trong trận lũ lụt ở Bangladesh.

Ông Shiv Kumar, một quan chức chính phủ ở Assam cho biết, có 10 con tê giác một sừng quý hiếm đã chết ở Vườn quốc gia Kaziranga từ khi sông Brahmaputra vỡ bờ và làm ngập khu bảo tồn.

(VOV)


Ý kiến bạn đọc


Xử lý bệnh nhân 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Giá xăng tiếp tục giảm sâu, chỉ còn 12 nghìn đồng/lít

(VnMedia) - Theo thông tin từ Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h chiều ngày (29/3), giá xăng E5RON92 tiếp tục giảm tới 4.100 đồng/lít, xuống còn 11.956 đồng/lít. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.