Phát hiện đường hầm dưới nhà tù khét tiếng Alcatraz

0
0
Các nhà khảo cổ thuộc Đại học Binghamton (Mỹ) đã tìm thấy nhiều đường hầm và tòa nhà bên dưới nhà tù khét tiếng ở đảo Alcatraz tại thành phố San Francisco (bang California). 
Nhà tù Alcatraz, từng là nơi giam giữ có an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ
Nhà tù Alcatraz, từng là nơi giam giữ có an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ
 
Phát hiện này giúp làm sáng tỏ các suy đoán trước đây cho rằng nhà tù liên bang Alcatraz được xây trên căn cứ quân sự từ thời Nội chiến Mỹ vào thập niên 1800.
 
Theo chuyên san Near Surface Geophysics, giới khảo cổ tìm thấy dấu tích nhiều công trình bị chôn vùi, các băng đạn và đường hầm dưới nhà tù Alcatraz nhờ sử dụng công nghệ radar xuyên mặt đất và thiết bị quét. “Công trình vẫn trong tình trạng bảo quản tốt và rất gần bề mặt. Chúng không bị xóa sổ khỏi đảo, chúng ở ngay dưới chân bạn”, trưởng nhóm khảo cổ Timothy de Smet cho biết.
 
Đảo Alcatraz lần đầu được chính phủ Mỹ tuyên bố dùng cho mục đích quân sự sau khi tiếp quản bang California từ Mexico vào thập niên 1840. Những tù nhân đầu tiên đến đây vào thập niên 1930 và nhóm tù nhân cuối cùng rời đi vào năm 1963.

Theo Thanh niên


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.