Kết quả kiểm tra chất tạo màu cho gà, vịt quay ở Hà Nội

14:16, 23/07/2014
|

(VnMedia)  - Ngày 7/6 trên một số điện tử có viết bài “Hãi hùng công nghệ ướp vàng cho gà, vịt quay” phản ánh tình trạng sử dụng hương liệu, hóa chất không đảm bảo An toàn thực phẩm để chế biến, tạo màu cho gà, vịt quay trên địa bàn thành phố Hà Nội gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức kiểm tra và lấy mẫu tại các cơ sở kinh doanh ngan, vịt quay trên địa bàn.

Theo báo cáo của Chi cục đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm định tính phẩm màu kiềm, định danh phẩm màu và hàm lượng sắt trong một số mẫu thịt vịt quay, thịt ngan quay tại 5 cơ sở trên địa bàn 4 quận. Kết quả cho thấy, tất cả các mẫu thịt vịt, ngan quay đều âm tính với phẩm màu kiềm và không phát hiện phẩm màu khác.

Như vậy qua kiểm tra và xác minh, hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng phẩm màu không đảm bảo an toàn thực phẩm trong các sản phẩm thịt vịt, ngan quay được giám sát trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật kết quả giám sát an toàn thực phẩm và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.

Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, hầu hết vịt quay ngoài chợ đều là vịt không rõ nguồn gốc, có khi vịt ướp lạnh, vịt chết, vịt thải từ Trung Quốc tuồn về. Sau đó qua tay chủ quán "phù phép" biến những chú vịt hôi rành thành vàng ươm, thơm nức, bắt mắt nên người mua khó phân biệt.


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc