Nga tuyên bố chưa bao giờ là kẻ xâm lược

14:35, 02/04/2017
|

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov vừa tuyên bố Nga chưa bao giờ là kẻ xâm lược và luôn luôn ủng hộ sự ổn định và an ninh trên thế giới.

Ông Peskov đưa ra phát biểu trên khi trả lời phóng viên đài truyền hình ABC News khi được đề nghị bình luận tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson về vai trò quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong việc đối đầu với những hoạt động của Nga.

Ông tuyên bố: "Nga chưa bao giờ là kẻ xâm lược. Nga luôn luôn là một quốc gia đóng góp vào sự ổn định và an ninh toàn cầu, là một quốc gia đang tích cực tham gia vào cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Chúng tôi sẽ không bao giờ đồng ý với các từ như "xâm lược" để nói về chúng tôi".

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov trong một sự kiện tại Moskva. Ảnh: Sputnik/AFP/TTXVN
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov trong một sự kiện tại Moskva. Ảnh: Sputnik/AFP/TTXVN

Ông Peskov cũng nhấn mạnh rằng: "Ngoại trưởng Tillerson luôn là một nhà đàm phán khá cứng rắn và chúng tôi hiểu rằng ông ấy đang sử dụng một số lượng lớn thông tin và tài liệu do những người từ Bộ Ngoại giao Mỹ chuẩn bị sẵn.

Những người này, nói một cách nhẹ nhàng, không phải là những người ủng hộ sự khôi phục quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được rằng ông Tillerson càng tiếp xúc nhiều với người đồng cấp Nga, ông ấy sẽ càng có nhiều khả năng cập nhật thông tin này và hiểu rõ hơn về mối quan ngại của hai bên".

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây tuyên bố Nga mong muốn xây dựng mối quan hệ đối tác với Mỹ. Ngoài ra, ông Putin cũng khẳng định ông đã sẵn sàng cho cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 

(Theo TTXVN)


Ý kiến bạn đọc