PVC lên tiếng về việc Tổng giám đốc bị bắt vì tội tham ô

14:46, 30/09/2017
|

(VnMedia) - Tổng Công ty CP xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) cho rằng, việc Ông Nguyễn Anh Minh (Tổng Giám đốc PVC) bị khởi tố tội “tham ô tài sản” là vụ việc liên quan đến giai đoạn trước, PVC đã và đang phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra...

Ông Nguyễn Anh Minh
Ông Nguyễn Anh Minh

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản" xảy ra tại Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam, ngày 29/9, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét đối với Nguyễn Anh Minh (40 tuổi, Tổng giám đốc PVC).

Ngoài ra, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Bùi Mạnh Hiển (41 tuổi, Chánh văn phòng PVC) và Nguyễn Đức Hưng (34 tuổi, nguyên Trưởng Phòng Tài chính, Kế toán Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch thuộc PVC).

Các bị can nói trên đều bị khởi tố về tội "tham ô tài sản" quy định tại Điều 278 Bộ luật Hình sự. Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã phê chuẩn các Quyết định tố tụng của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.

Liên quan đến vụ việc, ngày 30/9, PVC phát đi thông cáo báo chí cho rằng: Đây là vụ việc liên quan đến giai đoạn trước, Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam đã và đang phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra, đồng thời bố trí cán bộ thay thế để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Tổng công ty sẽ chủ động có thông tin cụ thể tới các cơ quan báo chí khi có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Anh Minh được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc PVC vào tháng 1/2015. Tháng 4/2015 thì chính thức ngồi lên chiếc ghế nóng Tổng giám đốc PVC. Tính đến thời điểm bị khởi tố, ông Nguyễn Anh Minh đã có gần 8 năm làm việc ở các công ty trực thuộc PVC.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc