Trình diễn mạo hiểm với xe Subaru tới Hà Nội

12:18' 27/05/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia)- Chuyên gia trình diễn mạo hiểm với xe Subaru - Russ Swift - lần đầu thực hiện những màn trình diễn hấp dẫn tại Hà Nội, bắt đầu từ sáng nay, 27/5.

Sau 5 lần tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, đây là lần đầu tiên chương trình trình diễn ô tô mạo hiểm của Russ Swift được công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam – Nhà phân phối độc quyền Subaru tại Việt Nam, mang tới Hà Nội.

Subaru 2.jpg
Trình diễn đi ô tô bằng 2 bánh

Chỉ trong khoảng một giờ đồng hồ cho mỗi suất diễn, chuyên gia drift xe hàng đầu thế giới người Anh đã liên tục khiến cho khán giả Hà Thành kinh ngạc trước những pha biểu diễn mạo hiểm thót tim. Những màn drift “nóng bỏng” nhất được thực hiện có thể kể đến tuyệt kỹ đỗ xe bằng phanh tay, xoay vòng xe từ trước ra sau với tốc độ cao; đỗ xe ngược giữa 2 xe đang đỗ song song cạnh nhau mà không cần cài số ngược; đỗ song song ở khoảng cách ngắn nhất (cách hai xe trước và sau chỉ khoảng hơn 30 cm); xoay tròn xe theo nền nhạc “chiếc xe nhảy múa” quanh 2 xe khác. Một trong những pha biểu diễn được chờ đợi nhất chính là xoay vòng donut. Đây chính là thành tích làm nên tên tuổi của Russ Swift.

Một màn đỗ song song
Một màn đỗ song song

Tay đua người Anh Paul Russell Swift sinh năm 1951, ngay từ khi còn nhỏ ông đã thể hiện niềm đam mê cũng như bản năng tốc độ. Ít ai biết được rằng ông đã hai lần vô địch trong giải thử xe của nước Anh năm 1982 và 1983, tuy xuất phát điểm không phải là trình diễn xe mạo hiểm nhưng với những thành tích đạt được cho tới thời điểm hiện tại, Russ Swift được chào đón ở khắp mọi nơi trên thế giới với một biệt danh rất kêu “ảo thuật gia của xế”.

Thành tích đầu tiên làm nên tên tuổi của Russ Swift là kỉ lục drift xe theo vòng tròn 10 lần (theo kiểu bánh doughnuts) chỉ trong vòng 16,07 giây, tương đương 1,6 giây cho mỗi vòng drift, đây cũng là thành tích giúp ông có tên trong kỉ lục Guiness thế giới.

Để có được những màn biểu diễn ‘thót tim’ nhưng an toàn này, ngoài tài năng và sự kiên trì luyện tập của Russ Swift thì ta còn phải kể đến ‘người bạn đồng hành’ Subaru. Theo Russ Swift, những mẫu xe của Subaru mang lại cảm giác lái thú vị, giúp ông thực hiện các màn trình diễn dễ dàng.

Một số mẫu xe Subaru được trưng bày tại sự kiện, trong đó có XV
Một số mẫu xe Subaru được trưng bày tại sự kiện, trong đó có XV 2016

Được biết, có 3 dòng xe đồng hành với Russ Swift trong những pha mạo hiểm tại Hà Nội lần này là WRS STI, Subaru XV 2016 và Forester 2016. Chương trình sẽ diễn ra từ 27-29/5 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Công Thường