Vietnam Airlines xác minh thông tin tiếp viên bị bắt giữ vì buôn lậu

08:51, 01/03/2017
|

Vietnam Airlines đang làm việc với cơ quan chức năng của Pháp liên quan tới thông tin hai tiếp viên bị tạm giữ để thẩm vấn do bị cáo buộc buôn lậu.

Xác nhận ban đầu cho biết có sự việc tiếp viên của hãng bị cơ quan chức năng Pháp tạm giữ song nguồn tin này cho biết Vietnam Airlines đang làm việc với phía bạn nên chưa thể đưa ra bất cứ thông tin nào cụ thể. “Vietnam Airlines đang làm việc với cơ quan có trách nhiệm của Pháp”, nguồn tin này nói ngắn gọn.

Cũng liên quan đến sự việc trên, chiều 27/2, ông Trịnh Quốc Tuấn, Chánh Văn phòng Cục Hàng không Việt Nam nói với PV rằng ông chưa nắm được nội dung sự việc và sẽ cho kiểm tra ngay.

Chiều 28/2, một cán bộ của Cục Hàng không cho biết phía Vietnam Airlines vẫn chưa có báo cáo về sự việc. Tuy nhiên, người này cũng nói thêm rằng trường hợp Vietnam Airlines có báo cáo Cục thì đó cũng chỉ là nội bộ, còn việc thông tin là của doanh nghiệp.

Thông tin hai nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị tạm giữ tại Pháp để thẩm vấn do bị cáo buộc liên quan đến một vụ buôn bán dược phẩm về Việt Nam được báo Le Parisien dẫn lời cảnh sát.

Theo đó, hai tiếp viên bị bắt khi đang nhận một lượng lớn dược phẩm từ một phụ nữ người Việt ngay trước khách sạn nơi họ đang tạm trú.

Cảnh sát cũng tạm giữ và thẩm vấn chồng của người phụ nữ trên ngay bãi đậu xe của khách sạn. Ngay sau đó, nhà chức trách tiến hành khám xét khẩn cấp phòng ở của hai tiếp viên cũng như nhà ở của cặp vợ chồng tại thành phố Chessy, ngoại ô Paris.

Ước tính có khoảng 430 hiệu thuốc và 22 bác sỹ bị lừa trong vụ việc này, phần lớn ở Paris và vùng phụ cận. Khi tập hợp đủ lượng dược phẩm, cặp vợ chồng chuyển cho tiếp viên Vietnam Airlines để vận chuyển về Việt Nam.

Theo VOV


Ý kiến bạn đọc