Hà Nội: Vứt rác ra vỉa hè, một phụ nữ bị phạt 6 triệu đồng

20:14, 28/02/2017
|

Một phụ nữ sinh sống tại phố Phủ Doãn (phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm - Hà Nội) đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt hành chính 6 triệu đồng vì có hành vi vứt rác bừa bãi ra hè phố.

Người phụ nữ này đã bị xử phạt tới 6 triệu đồng vì có hành vi vứt rác bừa bãi ra hè phố.
Người phụ nữ này đã bị xử phạt tới 6 triệu đồng vì có hành vi vứt rác bừa bãi ra hè phố.
Sáng nay, 28/2, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động (CSGT-TT-CĐ) Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phối hợp với Công an phường Hàng Bông triển khai kế hoạch xử lý vi phạm trật tự đô thị tại ngã tư Tràng Thi - Triệu Quốc Đạt và dọc trên tuyến phố Phủ Doãn.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều biển hiệu quảng cáo, hàng hóa, mái hiên,... lấn chiếm vỉa hè của các hộ dân dọc các con phố trên đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở và nhiều người cũng đã tự giác tháo dỡ. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp các hộ dân cố tình không thu dọn hàng hóa bày bán trên vỉa hè đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và thu giữ. Ngoài ra, một số ô tô đỗ dưới lòng đường sai quy định cũng bị lực lượng chức năng lập biên bản, niêm phong và cho xe cứu hộ giao thông đưa về trụ sở công an.

Đáng chú ý, trong buổi sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính bà Trịnh Thị M.T. (SN 1964, ở phố Phủ Doãn, Hàng Bông, Hoàn Kiếm - Hà Nội) với số tiền 6 triệu đồng về hành vi vứt rác bừa bãi ra hè phố, áp dụng theo qui định tại Nghị định số 155 của Chính phủ.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, từ sau Tết Nguyên đán 2017 đến nay, Công an quận tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm tra, xử phạt đối với các vi phạm liên quan đến trật tự đô thị. Tuy nhiên, do nhiều tuyến phố nhỏ và vỉa hè hẹp nên tình trạng vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn tái diễn; điều này ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và gây khó khăn cho người đi bộ.

Do đó, trong hai ngày 27 và 28/2, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục sử dụng lực lượng liên ngành ra quân xử lý tại nhiều tuyến phố được xác định là "điểm nóng", có nhiều hộ dân vi phạm trật tự đô thị để kiên quyết dẹp bỏ.

Theo Dân trí

 


Ý kiến bạn đọc