Bí thư Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ dùng dao "thu tiền" trông xe

07:11, 24/11/2016
|

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải vừa chỉ đạo Công an thành phố, chủ tịch UBND quận Hoàng Mai điều tra và xử lý nghiêm hành vi dùng dao cưỡng đoạt tiền gửi xe tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (Q.Hoàng Mai).

Đối tượng dùng dao thu tiền trông xe
Đối tượng dùng dao thu tiền trông xe - ảnh cắt từ clip (Lao Động)

Theo đó, Công văn số 658/CV-VPTU của Thành ủy Hà Nội truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ: Công an thành phố phối hợp với chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kiểm tra thông tin báo nêu, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm hành vi dùng dao cưỡng đoạt tiền trông giữ xe. Xử lý dứt điểm tình trạng trông giữ xe trái phép trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Công an thành phố báo cáo thường trực Thành ủy trước ngày 30/11 về kết quả kiểm tra, xử lý những nội dung nêu trên.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng chỉ đạo Công an thành phố rà soát, kiểm tra các địa điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn thành phố, có phương án xử lý, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Trước đó, theo phản ánh từ báo chí, tại khu nhà CT1A1, CT1A2, CT4A1… thuộc khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (Q.Hoàng Mai), mặc dù không được cấp phép trông giữ xe nhưng một số đối tượng đã tự ý kẻ vạch sơn và thu tiền của các tài xế.

Khi ôtô của cư dân hay của khách đến các khu vực này đều bị các đối tượng thu tiền, ai không chịu trả thì các đối tượng kéo đến cả nhóm để uy hiếp, dọa dẫm và ép phải trả tiền.

Thậm chí, có tình trạng khi các tài xế không đồng ý trả tiền thì đã bị một số đối tượng dùng dao đe dọa, cưỡng đoạt tiền.

Tin mới nhất cho biết, tối 22/11, Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ đối tượng tên Minh dùng dao “thu” tiền trông xe tại tòa nhà CT1A1, KĐT Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt).  

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc