Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận giải "Vì tình yêu Hà Nội"

17:01' 09/09/2016 (GMT+7)
|

Sáng ngày 8/9, Lễ trao giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” do báo Thể thao Văn hóa (TTXVN) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại lễ trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tới dự với tư cách đại diện lãnh đạo TP Hà Nội nhận giải thưởng “Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội”, đồng thời Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng trao “Giải thưởng lớn” cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng.

Tại lễ trao giải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội nhận “Giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội" với nội dung: Chủ trương phát triển không gian xanh của TP Hà Nội với chương trình 1 triệu cây xanh và kế hoạch trong 5 năm tới xây 25 công viên với 5 công viên đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ chủ trương này nhằm mục đích vì TP Hà Nội trong tương lai, phục vụ không gian xanh của Hà Nội; để không chỉ người dân Thủ đô mà du khách nước ngoài đến Hà Nội cũng được ngắm một Hà Nội ngày một đẹp hơn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo UBND TP Hà Nội cảm ơn Ban tổ chức giải thưởng đã tin thưởng trao giải Ý tưởng cho chủ trương này. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa sẽ biến ý tưởng trở thành hiện thực, xứng đáng với mong muốn của giải thưởng Bùi Xuân Phái.

Không chỉ nhận giải thưởng “Ý tưởng – Vì tình yêu Hà Nội”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng trao “Giải thưởng lớn” do nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng – người “gom” vẻ đẹp bình dị của Hà Nội vào những bức ảnh nghệ thuật vô giá. Với hơn 80 năm cầm máy, sự nghiệp của nhiếp ảnh Lê Vượng trải rộng nhiều lĩnh vực và ông cũng nhận nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. Năm nay, dù nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng đã bước vào tuổi 98 nhưng có mặt tại buổi trao giải.

Giải thưởng “Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội” được trao cho “ông Tây móc cống” James Kendall và nhóm Keep Hanoi Clean (Giữ sạch Hà Nội) với những đóng góp tích cực cho việc bảo vệ môi trường Hà Nội, được dư luận hưởng ứng, hoan nghênh.

Hai giải “Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội” được trao cho: Bài hát “Hà Nội” của tác giả, ca sĩ, nhạc sĩ Pháp La Grande Sophie và cuốn sách ‘Tranh dân gian Hàng Trống - Hà Nội” của hoạ sĩ Phan Ngọc Khuê.

(Theo KTĐT)