Bàn giao xuồng cao tốc cho Cảnh sát biển Việt Nam

20:08, 30/09/2016
|

(VnMedia) - Ngày 30/9, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ James Boat tổ chức lễ bàn giao 4 xuồng tuần tra cao tốc MS-50S (CSB-621, CSB - 622, CSB - 623, CSB - 624) cho Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. 

Dự lễ bàn giao có Thiếu tướng Phan Thanh Minh, Phó Tư lệnh Cảnh sát biển, đại diện các đơn vị chuyên môn (Viện Thiết kế tàu quân sự - Bộ Quốc phòng, Đăng kiểm Hải quân, Cục Kỹ thuật, Học viện Hải quân...) và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đây là loạt xuồng tuần tra cao tốc MS-50S được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn, quy phạm Châu Âu; tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân cấp và đóng tàu thủy cao tốc đã được Đăng kiểm Hải quân phê duyệt hỗ sơ thiết kế kỹ thuật. 

t
Thiếu tướng Phan Thanh Minh, Phó tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần công nghệ James Boat ký kết biên bản bàn giao. Ảnh:KN

Chủ tịch HĐQT Công ty James Boat (đơn vị thiết kế) cho biết, đây là phương tiện xuồng cỡ nhỏ, có tính cơ động cao, tốc độ lớn phù hợp và có thể hoạt động hiệu quả tại các vùng nước ven biển, cửa sông, đáp ứng đặc thù nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, chống buôn lậu, ma túy, tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ căn cứ…4 xuồng được bàn giao lần này đều được đóng mới theo đúng thiết kế, đáp ứng được đầy đủ tính năng chiến thuật đã được Tổng tham mưu trưởng phê duyệt, đạt yêu cầu, đủ điều kiện xuất xưởng và bàn giao đưa vào sử dụng.

Tại lễ bàn giao, Thiếu tướng Phan Thanh Minh, Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cho biết hiện nay nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển đang ngày một nặng nề, 4 xuồng tuần tra cao tốc được bàn giao lần này sẽ được giao cho Hải đội 401 và Hải đội 402 của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Qua đó, các đơn vị sẽ được tăng cường về trang bị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về năng lực thẩm tra, kiểm soát việc thực thi pháp luật trên các vùng nước ven biển, cửa sông…

Thiếu tướng Phan Thanh Minh cũng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 khi được giao quản lý, khai thác các xuồng MS-50S cần nhanh chóng nắm bắt, làm chủ được các trang kỹ thuật trên xuồng, bảo đảm trong thời gian sớm nhất đưa vào hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát thực thi nhiệm vụ.

t
Loạt xuồng cao tốc được bàn giao cho Cảnh sát biển VN. Ảnh:KN

 

t

Chạy thử xuồng cao tốc MS-50 trên sông Hồng

 

t
 
  • Toàn bộ xuồng tuần tra cao tốc MS-50 được đóng bằng vật liệu Copolymer Polypropylene Polystone (PPC) với nhiều tính năng ưu việt như: khả năng cách nhiệt, cách âm tốt; không gỉ; chịu được sức va đập mạnh; chịu được thời tiết khắc nghiệt mà không bị biến dạng; không phát sinh các các chất độc hại cho con người, môi trường và có thể được tái chế 100% sau khi sản phẩm hết hạn sử dụng.
  • Hội đồng Viện Khoa học Công nghệ tàu thủy và Cơ quan Đăng kiểm Hải quân thử nghiệm và đánh giá đều cho rằng, vật liệu PPC hoàn toàn thỏa mãn được các yêu cầu sử dụng để chế tạo ca-nô, tàu thuyền và các công trình nổi. Nhất là với việc ứng dụng thành công vật liệu PPC còn mở ra nhiều cơ hội để phát triển các lĩnh vực khác trong xã hội, thân thiện với môi trường.
     

Đinh Bách (tin, ảnh)

 


Ý kiến bạn đọc