Cận cảnh ngôi nhà gia đình ông Obama thuê khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống

16:48, 26/05/2016
|
Tổng thống Mỹ Barack Obama, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và hai con gái sẽ thuê một căn nhà rộng hơn 760 m2 tại  Washington, sau khi ông Obama kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống, rời khỏi Nhà Trắng vào tháng 1/2017 tới.
 
Ngôi nhà trên được xây dựng vào năm 1928, có 9 phòng ngủ, 8 phòng tắm và đầy đủ các khu giải trí, khu tập luyện thể thao và một khu vườn yên tĩnh cho gia đình Tổng thống nghỉ dưỡng.
 
Theo Politico, ngôi nhà này có giá 4,3 triệu USD, thuộc sở hữu của ông Joe Lockhart, 56 tuổi người từng là thư ký báo chí dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton và vợ ông Lockhart, Giovanna Gray, 36 tuổi biên tập viên của tạp chí nổi tiếng Glamour Washington.
 
 Ngôi nhà gia đình ông Obama sẽ ở sau khi rời Nhà Trắng vào đầu năm 2017
Ngôi nhà gia đình ông Obama sẽ ở sau khi rời Nhà Trắng vào đầu năm 2017
 
Ngôi nhà gia đình ông Obama sẽ thuê có không gian thoáng đãng, khu vực sảnh rộng rãi, tinh tế với sàn đá cẩm thạch cùng một gian bếp ấm cúng có 6 bếp nấu hiện đại và một phòng chứa thực phẩm sẵn. Chưa kể, ngôi nhà còn có một quầy bar và một hầm rượu vang, một bãi đậu xe tuy nhỏ nhưng đủ để sử dụng.
 
Ông Obama cũng sẽ có một phòng làm việc riêng trên lầu, nơi ông có thể viết sách, viết hồi ký như công việc ông thường làm trước khi đặt chân vào Nhà Trắng.
 
Phần hấp dẫn nhất của ngôi nhà chính là vị trí của nó, nằm trong một trong những khu vực có mã zip đắt nhất nước Mỹ.
 
Sau khi hết nhiệm kỳ, dù không được sở hữu những chiếc xe “quái thú” nhưng gia đình ông Obama vẫn được nhân viên mật vụ Mỹ bảo vệ.
 
Vợ chồng ông Obama quyết định ở lại Washington vì không muốn làm gián đoạn quá trình học của con gái thứ 2 Sasha
 
Trước đó từng có nhiều câu hỏi về việc Tổng thống Obama sẽ đi đâu, làm gì sau khi rời khỏi Nhà Trắng và vợ chồng ông Obama cũng chưa đưa ra bất cứ ý kiến nào về điều này. Nhiều lời đồn đoán cho rằng ông sẽ quay trở lại Chicago – nơi ông khởi đầu sự nghiệp chính trị với tư cách là một nhà tổ chức cộng đồng.
 
Tuy nhiên, với quyết định bất ngờ sẽ ở lại Washington, vợ chồng ông Obama lý giải rằng họ không muốn làm gián đoạn quá trình học tập của cô con gái út Sasha, 14 tuổi tại trường trung học Sidwell Friends, một ngôi trường tư thục danh giá với mức học phí lên đến gần 40.000 USD/năm.
 
Chùm ảnh về ngôi nhà mà gia đình ông Obama sẽ thuê:
 
3.jpg
Ngôi nhà có 9 phòng ngủ, 8 phòng tắm, trong ảnh là một phòng khách sang trọng

1
Ngôi nhà được xây dựng năm 1928, nằm trong khu vực có mã zip đắt nhất nước Mỹ

 

1
Nó thuộc sở hữu của ông Joe Lockhart, 56 tuổi người từng là thư ký báo chí dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton 
 
1

Không gian sang trọng trong một căn phòng thuộc ngôi nhà
 
 

 

 

 

 

 

 

 

(tổng hợp)
 

Ý kiến bạn đọc