Những lá phiếu lạ lùng ở "Quả bóng Vàng FIFA 2015"

11:11, 12/01/2016
|

Những năm gần đây, FIFA cho phép các HLV và đội trưởng ĐTQG bầu cho những đồng nghiệp của mình. Từ đây xuất hiện nhiều lá phiếu kỳ lạ. Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng FIFA 2015 không nằm ngoài ngoại lệ.

Nhiều ngôi sao đã bầu chọn cho các đồng đội của mình.
Nhiều ngôi sao đã bầu chọn cho các đồng đội của mình.

Năm 2011, FIFA quyết định gộp giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA và Quả bóng vàng thành Quả bóng vàng FIFA, đồng thời cho phép các HLV và đội trưởng ĐTQG bầu cho những đồng nghiệp. Chính điều này đã tạo ra nhiều lá phiếu kỳ lạ, thậm chí có phần dở khóc dở cười. Quả bóng vàng FIFA 2015 không nằm ngoài ngoại lệ.

Theo thể thức, mỗi phiếu được bầu chọn cho ba người cho ba vị trí với các số điểm tương ứng là 5 điểm - 3 điểm - 1 điểm. Trong bản kết quả bỏ phiếu chính thức mà FIFA công bố, Messi với tư cách đội trưởng đội tuyển Argentina bầu cho 3 người đồng đội tại Barcelona là Suarez, Neymar và Iniesta. Tương tự Ronaldo và Neymar đều không tự bầu cho mình. Ronaldo bầu cho ba người đồng đội ở Real Madrid là Benzema, James Rodriguez và Gareth Bale. Neymar bầu cho Messi, Iniesta và Rakitic.

Đội trưởng ĐT Anh Wayne Rooney bầu cho Messi, Mueller và Ronaldo. HLV ĐT Anh Roy Hodgson bầu Ronaldo, Messi và Eden Hazard. Trong khi đó, Đđội trưởng ĐT Bỉ Vincent Kompany bầu cho Eden Hazard dù cầu thủ này “tàng hình” trong nửa sau năm 2015. Kế sau Hazard là Kevin de Bruyne và Messi.

Đội trưởng ĐT Cameroon Mbia Etoundi Stephane chơi trội với lá phiếu dành cho đại diện châu Phi là Yaya Toure – cầu thủ vừa tức tối vì không được QBV châu Phi, cùng Zlatan Ibrahimovic và Manuel Neuer. Đội trưởng ĐT New Zealand Wood Chris bầu Robert Lewandowski, Paul Pogba và De Bruyne. Đội trưởng ĐT Ba Lan Lewandowski lại bầu cho ba người đồng đội tại CLB Bayern Munich là Neuer, Vidal mà Mueller.

Cá biệt có đội trưởng ĐT Na Uy lôi Javier Mascherano lên vị trí Quả bóng vàng. Tài năng trẻ Paul Pogba được một phiếu trong nhóm bầu của đội trưởng và người bầu cho anh là đội trưởng ĐT… Vanuatu tên Masauvakalo Fenedy. Có rất nhiều đội trưởng các ĐTQG đã không bỏ phiếu cho Messi, thậm chí cả Ronaldo và Neymar, mà là một gương mặt khác nằm ngoài tốp 3.

Đáng chú ý, HLV Miura của ĐT Việt Nam chọn lần lượt 3 người là Messi, Ronaldo và Neymar, tức trung với kết quả bầu chọn cuối cùng. Đội trưởng Công Vinh cũn có trùng quan điểm lựa chọn giống như ông thầy người Nhật của mình. Được biết, trong tổng số 498 phiếu bầu, Messi có 319 phiếu bầu cho vị trí Quả bóng vàng, Ronaldo được 100 phiếu và Neymar được 15 phiếu.

(Theo Tiền phong)


Ý kiến bạn đọc