Mobile Monday đã trở lại Việt Nam

14:35, 16/09/2011
|

(VnMedia) - Tối qua (15/9), Mobile Monday đã trở lại Việt Nam sau 3 năm vắng bóng với chủ đề “Khai thác thị trường 3G lớn thứ 8 Châu Á”. Sự kiện nhằm tạo ra cầu nối trong cộng đồng di động Việt cũng như chia sẻ nhiều thông tin quan trọng trong thị trường di động Việt Nam.

MobileMonday là sự kiện bắt nguồn từ Phần Lan và lan rộng ra toàn thế giới. MobileMonday được biết đến như một cộng đồng dành riêng cho những người yêu thích công nghệ di động, thông qua các sự kiện, các buổi gặp mặt trực tiếp cùng với sự tiếp xúc trong môi trường ảo để xây dựng, thiết lập các mối quan hệ giữa các cá nhân, cùng nhau chia sẻ kiến thức, tầm nhìn về thị trường di động.

MobileMonday được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2008 và sau một thời gian gián đoạn đã chính thức được tổ chức trở lại và sẽ tổ chức định kỳ 2 tháng một lần luân phiên ở hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố HCM cho những người yêu thích công nghệ di động. Hiện cộng đồng Mobile Monday đã phát triển mạnh tại 70 quốc gia trên thế giới với 400 sự kiện được tổ chức mỗi năm.

Tại MobileMonday tối qua, các diễn giả đã cung cấp cái nhìn tổng quan cùng con số thực tế của thị trường di động Việt Nam. Theo Giám đốc Viễn Thông A - Hoàng Ngọc Vy, doanh số bán điện thoại di động nửa đầu năm 2011 tăng cả về mặt số lượng và giá trị. Thị trường then chốt như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội giảm nhẹ thị phần vào các tỉnh quanh thành phố. 

Mức giá điện thoại di động trung bình có xu hướng giảm dần mỗi tháng. Giá smartphone trung bình vẫn duy trì ở mức 6,6 triệu VNĐ. Điện thoại thông minh vẫn duy trì 10% thị phần nhưng giá trị lại mang lại tới 35% (tăng 5% trong 6 tháng).

Vị Giám đốc này còn cho biết, các cửa hàng độc lập sẽ sớm bị xóa sổ, điều đó đã được minh chứng tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Xu hướng mới của cửa hàng smartphone sẽ phát triển nhanh để thay thế các cửa hàng độc lập lỗi thời.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng cho rằng, dịch vụ di động sẽ là chìa khóa duy nhất để các nhà cung cấp trở thành người dẫn đầu và người phục vụ chính trong thị trường di động. Xu hướng phát triển ứng dụng trên điện thoại di động tại Việt Nam đang tăng rất nhanh, đặc biệt trên các kho ứng dụng như Ovi của Nokia,…


Tuệ Minh

Ý kiến bạn đọc