Phát động Cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn lần thứ 3

14:53' 26/09/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sáng nay, 26/9/2016, tại trường THCS Đặng Thai Mai, số 2 Lê Hoàn, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh - Nghệ An đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” toàn quốc lần thứ 3, năm học 2016 - 2017.

“Chinh Phục Vũ Môn” là một trong những Cuộc thi kiến thức trực tuyến dành riêng cho các học sinh khối Tiểu học và THCS trên quy mô toàn quốc do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame (Egroup) tổ chức.

Trải qua hai mùa thi I và II vớigần 1 triệu em học sinh đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký tham gia và hơn 15.763 giải thưởng cá nhân và tập thể được trao; “Chinh Phục Vũ Môn” đã khẳng định được tầm vóc của mình - là một Cuộc thi giáo dục ý nghĩa, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng nói chung và cho các em học sinh nói riêng.

Đại diện ban tổ chức, các vị đại biểu, các vị khách quý tham gia ấn nút khởi động Cuộc thi.
Đại diện ban tổ chức, các vị đại biểu, các vị khách quý tham gia ấn nút khởi động Cuộc thi.

Phát biểu trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi cho biết: “Trong thực tế hiện nay, chúng ta đã và đang sử dụng internet như một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Cùng với sự phát triển của CNTT là sự ra đời của các trò chơi trực tuyến. Nhiều trò chơi trực tuyến đưa các em đến với một thế giới sống động nhưng cũng đồng thời là môi trường đầy thách thức bởi các em dễ sa vào những giá trị ảo, sống thiếu thực tế, ham chơi quá mức. Với mong muốn hỗ trợ việc tiếp cận thông tin và sử dụng internet hiệu quả, góp phần mở rộng tri thức và đem đến cho các em học sinh không gian “học mà chơi - chơi mà học”, Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” toàn quốc đã được tổ chức mong muốn sẽ tạo ra động lực để đông đảo các em đội viên học sinh trong cả nước thi đua rèn luyện. Đặc biệt, thông qua các hình thức học tập trên mạng, như một hình thức làm kế hoạch nhỏ mới, các em có thể đóng góp một phần tiết kiệm để làm thành những suất học bổng Chinh Phục Vũ Môn, chia sẻ với các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Egroup cho hay, qua hai mùa 1 và 2, “Chinh Phục Vũ Môn” đã khẳng định mình là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh không chỉ phát triển tư duy sáng tạo mà còn nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ làm giàu tri thức. Trên đà thành công, “Chinh Phục Vũ Môn” lần 3 sẽ mở rộng thêm đối tượng thí sinh cấp tiểu học, nội dung cuộc thi sẽ tiếp tục được đầu tư để trở nên hấp dẫn hơn, kịch tính hơn. Và đặc biệt lần nay, Ban tổ chức Cuộc thi sẽ dành một phần kinh phí để tặng học bổng hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Cũng trong buổi Lễ phát động, Ban tổ chức Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” lần 3 quyết định trích 30 triệu đồng để hỗ trợ cho thanh thiếu nhi, nhân dân ba huyện Tương Dương, Quỳ Hợp, Quỳ Châu tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong thời gian vừa qua. Đây là một hành động hết sức ý nghĩa, thiết thực và kịp thời mà “Chinh Phục Vũ Môn” đã mang đến cho xã hội nói chung và Nghệ An nói riêng.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được cập nhật liên tục tại website chính thức của cuộc thi http://chinhphucvumon.vn./ hoặc http://egame.vn.

Hiền Mai