Hai phim Việt được trình chiếu tại Hà Lan

15:55, 12/12/2017
|

(VnMedia) - Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, hồi cuối tuần vừa qua, Lễ khai mạc Liên hoan phim ASEAN lần thứ nhất đã diễn ra tại thành phố Utrecht (Hà Lan) với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hoà cùng Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Lan (Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan), các khán giả yêu điện ảnh của Hà Lan, bạn bè quốc tế và cán bộ nhân viên các Sứ quán ASEAN.

Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa chụp ảnh chung với các Đại sứ ASEAN và các diễn viên tại Lễ khai mạc.
Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa chụp ảnh chung với các Đại sứ ASEAN và các diễn viên tại Lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban ASEAN, Đại sứ Indonesia tại Hà Lan - ông Gusti Agung Wesaka Puja nhấn mạnh Liên hoan phim ASEAN là sự kiện kỷ niệm quan trọng 50 năm thành lập của ASEAN, với mong muốn qua những thước phim và nhân vật điện ảnh chuyển tải thông điệp văn hoá và lịch sử của ASEAN đến với bạn bè Hà Lan. Với 10 bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau của 5 nước ASEAN, Liên hoan phim ASEAN diễn ra trong 3 ngày 8-9-10/12 hy vọng để lại dấu ấn tốt đẹp và đáng nhớ trong lòng khán giả yêu phim tại Hà Lan.

Tại buổi Khai mạc, khách quốc tế có dịp giao lưu với các diễn viên đến từ Philippines và Indonesia có phim tham dự Liên hoan và thưởng thức ẩm thực của Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines do các Đại sứ quán chuẩn bị.

Về phía Việt Nam, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Cục Điện Ảnh, công ty BHD và Công ty Galaxy, điện ảnh Việt Nam đem đến Liên hoan hai phim "Tấm Cám: chuyện chưa kể" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Hai bộ phim Việt Nam được chiếu tại Rạp Kinepolis, thành phố Utrecht, thu hút sự quan tâm của cộng đồng kiều bào, lưu học sinh Việt Nam và bạn bè Hà Lan tại TP Utrecht và khu vực lân cận.

Hải Yến

 


Ý kiến bạn đọc